6.3 C
Toronto
Monday, March 4, 2024

Canada Đứng Thứ Hai trong Bảng Xếp Hạng ‘Quốc Gia Tốt Nhất’ năm 2023

Bảng xếp hạng “Quốc gia tốt nhất năm 2023”, được mong chờ vừa được công bố với Canada đứng ở vị trí thứ hai ấn tượng.

Được công bố vào ngày 6 tháng 9 năm 2023 bởi U.S. News & World Report, xếp hạng hàng năm này đánh giá các quốc gia dựa trên một loạt yếu tố, bao gồm sự khởi nghiệp, chất lượng cuộc sống, sức mạnh, di sản và nhiều yếu tố khác.

Trong hai năm liên tiếp, Thụy Sĩ đã giữ vị trí quán quân trong số 87 quốc gia, kéo dài kỷ lục đáng kinh ngạc này lên sáu lần trong lịch sử tám năm của bảng xếp hạng. Thành tích của Thụy Sĩ đặc biệt đáng chú ý trong các lĩnh vực như sự khởi nghiệp kinh doanh, chất lượng cuộc sống, mục tiêu xã hội và “mở cửa cho kinh doanh” – trong đó đánh giá môi trường thuế, mức độ tham nhũng và sự minh bạch của chính phủ.

Photo By Visit Switzerland
Photo By Visit Switzerland

Thành tích đáng chú ý của Canada trong bảng xếp hạng năm nay phản ánh sự nhận thức của hơn 17.000 người trên toàn thế giới.

Cuộc khảo sát của U.S. News & World Report yêu cầu người tham gia đánh giá các đặc điểm khác nhau với các quốc gia khác nhau trong mười hạng mục phụ, bao gồm sức mạnh, ảnh hưởng văn hóa, di sản và mục tiêu xã hội.

PhotoBy-pexels-daniel-joseph / Lagodi Braiesin South Tyrol Italy-By@mountainkimbo / Emeral Lake Yoho NaionalPark-By@mountainKimbo
PhotoBy-pexels-daniel-joseph / Lagodi Braiesin South Tyrol Italy-By@mountainkimbo / Emeral Lake Yoho NaionalPark-By@mountainKimbo

Sự xuất sắc của Thụy Sĩ bao gồm dẫn đầu trong phân hạng “mở cửa cho kinh doanh” và cũng xếp hàng đầu trong mức độ an toàn được nhận thức của một quốc gia.

Thành tích đáng chú ý của Canada trong năm 2023 đã giúp nước này vượt qua Đức để giành vị trí thứ hai trên toàn cầu, trước đó đứng thứ ba vào năm 2022.

Sự phân tích chi tiết của bảng xếp hạng tiết lộ điểm mạnh của Canada trong nhiều hạng mục, đặc biệt là chất lượng cuộc sống, mục tiêu xã hội và công bằng chủng tộc.

Dưới đây là danh sách đầy đủ 25 quốc gia hàng đầu:

 1. Thụy Sĩ
 2. Canada
 3. Thụy Điển
 4. Úc
 5. Hoa Kỳ
 6. Nhật Bản
 7. Đức
 8. New Zealand
 9. Vương Quốc Anh
 10. Hà Lan
 11. Na Uy
 12. Pháp
 13. Đan Mạch
 14. Phần Lan
 15. Ý
 16. Singapore
 17. Tây Ban Nha
 18. Bỉ
 19. Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất
 20. Trung Quốc
 21. Hàn Quốc
 22. Áo
 23. Ireland
 24. Luxembourg
 25. Bồ Đào Nha

Phương pháp đằng sau bảng xếp hạng chi tiết này đã có sự hợp tác giữa US News and World Report, Wharton School thuộc Đại học Pennsylvania và công ty dịch vụ truyền thông và tiếp thị toàn cầu WPP.

Cuộc khảo sát sử dụng một tập hợp 73 đặc điểm của quốc gia, trong đó những người tham gia trên khắp thế giới liên kết các đặc điểm cụ thể với các quốc gia khác nhau.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 17 tháng 3 đến ngày 12 tháng 6 năm 2023. Mỗi quốc gia nhận được điểm dựa trên các đặc điểm này, phản ánh so sánh với điểm trung bình. Các đặc điểm được nhóm lại thành 10 nhóm phụ theo chủ đề để xác định thứ hạng cuối cùng. Thành tích ấn tượng của Canada trong bảng xếp hạng này nhấn mạnh vị thế của nước này là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất thế giới, được công nhận về chất lượng cuộc sống, mục đích xã hội và công bằng chủng tộc, cùng nhiều phẩm chất khác

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc