18.2 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Tâm Võ, Người Sáng Lập Công Ty Dược Phẩm Việt Nam Đầu Tiên Tại Canada

Tam Vo là một người Việt Nam nhập cư đến Đảo Prince Edward vào năm 2015. Anh là người sáng lập ANVO Pharma Group và sẽ khai trương cơ sở sản xuất dược phẩm đầu tiên của người Việt tại Canada, công ty có tên là ANVO Laboratories Inc. đặt tại London, Ontario.  ANVO Pharma Group Inc chuyên nghiên cứu + phát triển, sản xuất, tiếp thị và phân phối các sản phẩm đặc trị chung (generic) chất lượng cao trên toàn cầu.

Tam Vo, Owner and founder of ANVO Pharma Group 
Tam Vo, Owner and founder of ANVO Pharma Group 

Tập đoàn ANVO Pharma có trụ sở tại Việt Nam và đang mở rộng sang Canada. Khi còn nhỏ, Võ đã học được giá trị của sức khỏe và việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Sứ mệnh của anh là “Sức mạnh chữa bệnh toàn cầu”, thúc đẩy việc chữa bệnh về thể chất và tinh thần. Trong thời gian xảy ra đại dịch, Võ đã được Công ty Phát triển Kinh tế Thành phố London (LEDC) và các quan chức thành phố chào đón tại lễ khởi công ANVO Pharma Group. Tòa nhà của Tập đoàn ANVO Pharma dự kiến sẽ được hoàn thành và mở cửa vào giữa năm 2023.

Tam Vo making a speech at the ANVO Pharma ground-breaking with his family. Photo Courtesy The London Economic Development Corporation
Tam Vo making a speech at the ANVO Pharma ground-breaking with his family. Photo Courtesy The London Economic Development Corporation

Tâm Võ phát biểu tại lễ động thổ ANVO Pharma cùng gia đình. Ảnh bởi Tổng công ty Phát triển Kinh tế London

Anh đã thành lập ANVO Pharma Group như thế nào?

Tôi đã có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị và phân phối dược phẩm tại Việt Nam. Khi còn trẻ, tôi đã nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe và chăm sóc y tế đối với chất lượng và thời gian sống của chúng ta. Cha tôi qua đời khi ông còn trẻ vì không được tiếp cận với các phương pháp điều trị thích hợp. Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để sử dụng kiến thức và chuyên môn của mình để tập trung vào việc tạo ra, sản xuất, tiếp thị, phân phối các sản phẩm chất lượng cao và chuyên biệt trên khắp thế giới.

Công ty được thành lập khi nào?

Năm 2018, tôi thành lập tập đoàn ANVO Pharma Group và phòng thí nghiệm ANVO Laboratories. Lễ động thổ Phòng thí nghiệm ANVO là vào mùa thu năm 2020 tại Công viên Đổi mới ở London, Ont.

Anh thích gì ở Canada? Điều đó đã ảnh hưởng như thế nào đến quyết định khởi nghiệp của anh ở đây?

  Canada cung cấp nhiều dịch vụ cho những người nhập cư mới cũng như nhiều cơ hội cho những người giống như tôi, gia đình tôi và thế hệ tiếp theo. Thành phố London và Tổng công ty Phát triển Kinh tế London (LEDC) đã hỗ trợ rất nhiều trong việc lập kế hoạch mở rộng và phát triển lực lượng lao động trong tương lai. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự minh bạch của chính phủ và sự sẵn sàng giúp chúng tôi phát triển với nhiều chương trình tài trợ ở cả cấp tỉnh và liên bang.

Councillor Shawn Lewis, Councillor Arielle Kayabaga, and Mayor Ed Holder recognizing Tam Vo and ANVO Laboratories. Photo by Andrew Graham.
Councillor Shawn Lewis, Councillor Arielle Kayabaga, and Mayor Ed Holder recognizing Tam Vo and ANVO Laboratories. Photo by Andrew Graham.

Ủy viên Hội đồng Shawn Lewis, Ủy viên Hội đồng Arielle Kayabaga và Thị trưởng Ed Holder trong lễ công nhận Phòng thí nghiệm Tam Võ và ANVO. Ảnh bởi Andrew Graham.

Làm thế nào công ty anh có thể nhận được sự hỗ trợ từ Thành phố London?

Tôi phải bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Thành phố Luân Đôn và Công ty Phát triển Kinh tế London (LEDC). Họ đã trả lời tất cả các yêu cầu trong vòng 24 giờ và hỗ trợ chúng tôi từng bước trên đường đi. Ngay cả Thị trưởng Ed Holder cũng đích thân chào đón chúng tôi qua một cuộc gọi từ Zoom. London là thành phố phát triển nhanh nhất ở Ontario, và chúng tôi rất vui vì thành phố này bày tỏ lòng kính trọng đối với trụ sở toàn cầu mới của chúng tôi cho ANVO Pharma và ANVO Laboratories.

ANVO Pharma Team.Photo Courtesy The London Economic Development Corporation. 
ANVO Pharma Team.Photo Courtesy The London Economic Development Corporation. 

Đội ngũ ANVO Pharma. Ảnh bởi The London Economic Development Corporation.

Là một lãnh đạo và chủ doanh nghiệp, Anh gặp phải những trở ngại và thách thức nào? Ai đã giúp anh trong suốt quá trình?

Là một người mới nhập cư từ Sài Gòn, việc có một đội ngũ xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm do người Việt làm chủ đầu tiên trong lịch sử Canada có rất nhiều thách thức. Có rất nhiều điều cần phải học, bao gồm cách tiến hành kinh doanh ở Canada và cách thích nghi với văn hóa Canada, đặc biệt là khí hậu mùa đông. Ngoài ra, chúng tôi đã gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn cung do đóng cửa, ảnh hưởng đến việc mở cửa của công ty. Tôi hiểu rằng tinh thần đồng đội tuyệt vời sẽ biến ước mơ thành hiện thực. Vợ tôi, Diana và tôi đã may mắn có được một đội ngũ xuất sắc, bao gồm CEO Trevor Arsenault, Mukesh Sareen, Dimitris Georgiou, Joseph Hoang, Lori-Ann Jakel, Darius Nguyễn, và cùng với 60 nhân viên tài năng tại Sài Gòn đang làm việc cực kỳ chăm chỉ cả ngày lẫn đêm để đẩy nhanh việc khai trương cơ sở mới của chúng tôi. Cơ sở hiện đại của chúng tôi được thiết kế và xây dựng với sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn dược phẩm hàng đầu.

Câu khẩu hiệu của ANVO Pharma Group là, “Global Healing Power”, sức khỏe và hạnh phúc có ý nghĩa gì đối với bạn?

Nhiều người hỏi tôi câu hỏi này. Bằng cách chăm sóc bản thân và những người khác, bạn có thể đạt được sức khỏe tổng thể trong cả thể chất và tinh thần. Một điều mà đại dịch toàn cầu này đã dạy chúng ta rằng để tương lai tiến lên, việc chữa lành là cần thiết. Và tất cả chúng ta cần nhau để chữa lành. Tôi tin rằng để có một cuộc sống lành mạnh, chúng ta nên đặt sức khỏe thể chất, và tinh thần của mình lên hàng đầu.

Anh làm thế nào để cân bằng cuộc sống trong khi làm việc?

Wow, điều này khá khó khăn. Gia đình là điều quan trọng nhất đối với tôi. Tôi may mắn có một nền tảng gia đình vững chắc, một người vợ tuyệt vời và luôn ủng hộ tôi, và hai cậu con trai vô cùng hạnh phúc khi sống ở Canada. Họ là động lực lớn nhất của tôi để xây dựng cơ sở này. Tôi đã đặt tên cho doanh nghiệp là ANVO để vinh danh con trai cả Andy của tôi. Sự cân bằng có thể là một thách thức để duy trì. Bạn phải nỗ lực rất nhiều và có bên cạnh một đội ngũ xuất sắc để giúp đỡ bạn khi cần thiết.

Anh sẽ đưa ra lời khuyên nào cho những người Canada gốc Việt có nguyện vọng quan tâm đến ngành dược phẩm hoặc chăm sóc sức khỏe?

Chúng tôi tự hào là gia đình Việt Nam đầu tiên trong lịch sử Canada xây dựng xưởng sản xuất dược phẩm. Tôi sẽ nói rằng mọi việc đều có thể làm được nếu bạn có ý chí để làm điều đó. Hãy nghiên cứu, làm việc chăm chỉ và tận dụng các nguồn lực dồi dào của Canada trong các lĩnh vực giáo dục và hệ thống tài chính. Kết nối với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giao lưu với những người có cùng chí hướng. Nếu tôi làm được, thì bạn cũng có thể làm được.

Tương lai anh có dự định gì cho công ty?
Các nhân viên tiềm năng có thể tìm hiểu việc làm và cơ hội thực tập ở đâu?

Công ty chúng tôi đang phát triển theo ba giai đoạn, giai đoạn một là sản xuất và thành phẩm các sản phẩm dạng uống. Trong giai đoạn thứ hai, chúng tôi sẽ tập trung vào thuốc tiêm và giai đoạn cuối cùng của chúng tôi sẽ dành riêng cho vắc-xin. Sau khi hoàn thành các giai đoạn này, công ty sẽ phát triển lên hơn 100 nhân viên. Chúng tôi sẽ làm việc với các tổ chức giáo dục địa phương để tạo cơ hội thực tập, và chúng tôi sẽ thuê những nhân tài hàng đầu về vận hành, kiểm soát chất lượng, quản lý, sản xuất và kế toán.

Chúng tôi cũng rất vui mừng áp dụng một tuần làm việc bốn ngày để chia sẻ khả năng chữa bệnh toàn cầu của chúng tôi với thế giới. Các nhân viên tiềm năng có thể liên hệ với chúng tôi tại info@anvopharma.com. Và đừng quên theo dõi LinkedIn và các tài khoản mạng xã hội của tôi để nhận thông tin cập nhật về dự án của chúng tôi tại London, ON

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc