2.7 C
Toronto
Tuesday, February 27, 2024

Thế chấp, lạm phát và nhập cư là mối quan tâm hàng đầu của người Canada vào năm 2024

Khi năm mới bắt đầu, người dân Canada bày tỏ mối quan ngại của họ đối với năm 2024. Theo cuộc thăm dò gần đây của Nanos Research, mối lo ngại chính xoay quanh chi phí sinh hoạt và nhập cư.

Nanos đã khảo sát hơn 1.000 người Canada từ 18 tuổi trở lên từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 12 năm 2023. Các phát hiện cho thấy rằng một nửa số người Canada có khoản vay thế chấp “có quan ngại” hoặc “có phần lo ngại” về việc thanh toán. Đáng chú ý, 35% số người được hỏi muốn Hạ viện ưu tiên giải quyết chi phí sinh hoạt, trong đó có tới 61% bày tỏ mong muốn Canada chấp nhận ít người nhập cư hơn.

Nỗi lo thanh toán thế chấp

Cuộc khảo sát cho thấy cứ hai người Canada có khoản thế chấp thì có một người không yên tâm về khả năng thanh toán khi khoản thế chấp của họ được gia hạn. Những người Canada trẻ tuổi hơn, đặc biệt là những người từ 18 đến 35 tuổi, bày tỏ mức độ lo lắng cao hơn (29%), trong khi những người từ 55 tuổi trở lên tỏ ra ít lo lắng hơn đáng kể, chỉ có 16% quan tâm.

Ưu tiên cho Hạ viện: Chi phí sinh hoạt

Khi được hỏi về các ưu tiên hàng đầu của Hạ viện vào năm 2024, 35,4% số người được hỏi chỉ ra chi phí sinh hoạt ngày càng tăng. Nhóm nhân khẩu học trẻ hơn, từ 18 đến 34 tuổi, nhấn mạnh ưu tiên này mạnh mẽ hơn, với 44,5% bày tỏ lo ngại.

Thay đổi quan điểm về nhập cư

Nanos nhận thấy rằng ngày càng nhiều người Canada mong muốn có ít người nhập cư được chấp nhận vào năm 2024, đánh dấu sự thay đổi đáng kể so với năm 2023. 61% số người được hỏi giữ quan điểm này, tăng 8% so với tháng 9 năm 2023. Dữ liệu cũng cho thấy xu hướng giảm trong tỷ lệ người Canada muốn chấp nhận nhiều người nhập cư hơn, giảm từ 17% vào năm 2020 xuống còn 5% trong cuộc thăm dò gần đây.

Khủng hoảng nhà ở thúc đẩy mối lo ngại về nhập cư

Cuộc khảo sát cho thấy cuộc khủng hoảng nhà ở là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quan điểm về nhập cư, với 31% cho rằng mong muốn có ít người nhập cư hơn là do thiếu nhà ở sẵn có. Ngoài ra, 24% cảm thấy rằng Canada thiếu cơ sở hạ tầng, dịch vụ xã hội và nguồn lực cần thiết để hỗ trợ số lượng người nhập cư ngày càng tăng.

Những phát hiện này từ Nanos Research cung cấp cái nhìn tổng quan về những mối lo ngại đang hình thành nên bối cảnh Canada vào năm 2024, từ lo lắng về thế chấp đến các vấn đề kinh tế và xã hội rộng lớn hơn.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc