3.1 C
Toronto
Thursday, December 7, 2023

2 địa điểm Canada trong TOP những nơi ngắm lá mùa thu đẹp nhất Bắc Mỹ

Hai địa điểm ở Canada gần đây đã lọt vào danh sách những địa điểm ngắm lá mùa thu đẹp nhất ở Bắc Mỹ.

Theo bài viết gần đây trên Tạp chí Architectural Digest có tựa đề: 21 địa điểm tốt nhất để ngắm lá mùa thu ở Bắc Mỹ, King’s Highway 60 ở Công viên tỉnh Algonquin, Ontario đã lọt vào top 5.

Theo bài viết mô tả: “Việc đi qua Công viên Tỉnh Algonquin trên Highway 60 là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm những tán lá của Ontario. Trong số rất nhiều khoảnh khắc, việc ngắm nhìn những chiếc lá phản chiếu trên Lake of Two Rivers là điều đặc biệt ấn tượng.”

Mặc dù nơi đây rõ ràng là một địa điểm tuyệt đẹp, nhưng nhiều người có thể thắc mắc tại sao miền đông Canada không lọt vào danh sách – nơi có những chiếc lá phong chuyển sang màu đỏ và cam tươi ở Ontario và Quebec.

Tuy nhiên, địa điểm duy nhất còn lại của Canada được nêu tên chắc chắn là một điểm đến đẳng cấp thế giới.

Alaska Highway ở Yukon nằm ngay sau Công viên tỉnh Algonquin đã được xếp vào danh sách này, xếp ở vị trí địa điểm tốt thứ 6 để ghé thăm vào mùa thu.

Theo mô tả của bài viết: “Alaska Highway mang đến một chuyến đi ngoạn mục cho bất kỳ ai đi qua nó. Và nếu bạn tính toán thời gian cho chuyến đi một cách chính xác, bạn thậm chí còn có thể nhìn thấy cực quang”. Tuyến đường này bắt đầu ở Dawson Creek ở BC và đi 2.232 km về phía bắc qua Yukon, kết thúc ở Alaska.

Travel Yukon gợi ý bất kỳ ai thực hiện chuyến đi hãy dành cho mình khoảng năm ngày để tham quan tất cả các thắng cảnh và điểm tham quan, từ các điểm dừng ẩm thực độc đáo và công viên quốc gia cho đến các chuyến tham quan nghệ thuật và rất nhiều điểm dừng để chụp ảnh.

Nhiều điểm đến nổi tiếng ngay phía nam biên giới đã lọt vào danh sách này. Công viên Allegany State Park của New York đứng thứ hai, trong khi Historic Columbia River Highway ở Oregon đã xếp ở vị trí đầu tiên.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc