20.2 C
Toronto
Saturday, June 22, 2024

Những thành phố của Canada tốt nhất thế giới năm 2024

Bạn đang tìm kiếm những thành phố tốt nhất để khám phá vào năm 2024? Bảng xếp hạng gần đây của TimeOut công bố 50 thành phố hàng đầu trên toàn cầu, nêu bật những khu dân cư sôi động, ẩm thực giá cả phải chăng và vô số điểm tham quan. Đáng ngạc nhiên là Toronto, được biết đến với các hoạt động đa dạng và địa điểm thời thượng, lại không giành được một chổ trong danh sách này. Tuy nhiên, hai thành phố của Canada là Montreal và Vancouver đã lọt vào danh sách uy tín, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho cả người dân địa phương và du khách toàn cầu.

Kỳ quan mùa đông của Montreal:

Đảm bảo vị trí thứ 29, Montreal thu hút trái tim với kiến trúc châu Âu cổ điển và khung cảnh cocktail hiện đại. Được mô tả là một thành phố có “bầu không khí thân thiện, cởi mở”, Montréal mời gọi du khách ở lại để tham gia các lễ hội mùa đông. Với những vòng đu quay khổng lồ được chiếu sáng, những đêm trượt băng disco buổi tối và những chuyến tham quan bảo tàng miễn phí, thành phố đón nhận mùa đông với các sự kiện như Igloofest và Luminothérapie cho đến ngày 10 tháng 3 năm 2024.

Sự quyến rũ của Vancouver:

Giành lấy vị trí thứ 50, Vancouver nổi bật với các lễ hội và sự kiện, bao gồm Lễ kỷ niệm ánh sáng rực rỡ, một cảnh tượng mùa hè với những màn bắn pháo hoa ngoạn mục. TimeOut công nhận Vancouver là trung tâm ẩm thực quanh năm, đặc biệt được đánh giá cao nhờ các món sushi, khiến nơi đây trở thành thủ đô sushi không chính thức của thế giới bên ngoài Nhật Bản. Tự hào với chín nhà hàng được trao một sao Michelin, khung cảnh ẩm thực đương đại của thành phố góp phần tạo nên sức hấp dẫn toàn cầu của thành phố.

Thành phố tốt nhất toàn cầu năm 2024:

Ba thành phố hàng đầu của TimeOut cho năm 2024 bao gồm Thành phố New York, Cape Town (South Africa) và Berlin (Germany). New York, nổi tiếng là “thành phố không bao giờ ngủ”, quyến rũ với sự náo nhiệt liên tục và các điểm tham quan đa dạng. Vẻ đẹp tự nhiên của Cape Town và danh tiếng của Berlin là “”European capital of cool-Thủ đô Châu Âu thời thượng” đã đảm bảo cho họ vị trí là những điểm đến không thể bỏ qua.

Mặc dù Toronto có thể không được xếp hạng trong bảng xếp hạng năm 2024 của TimeOut nhưng thành phố này đã được xếp hạng là một trong điểm đến giá hợp lý nhất cho du khách toàn cầu.

Montreal và Vancouver, mỗi nơi mang đến sự pha trộn độc đáo giữa văn hóa, lễ hội và ẩm thực, tự hào đại diện cho Canada trong danh sách các thành phố tốt nhất thế giới.

Khi bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ trong năm ở thành phố, hãy cân nhắc việc khám phá vẻ đẹp quyến rũ của Montreal và Vancouver, nơi những trải nghiệm đáng nhớ đang chờ đợi bạn.

Dưới đây là 50 thành phố tốt nhất cho năm 2024, theo TimeOut:

 1. New York City, USA
 2.  Cape Town, South Africa
 3. Berlin, Germany
 4. London, England
 5. Madrid, Spain
 6. Mexico City, Mexico
 7. Liverpool, England
 8. Tokyo, Japan
 9. Rome, Italy
 10. Porto, Portugal
 11. Paris, France
 12. Mumbai, India
 13. Lisbon, Portugal
 14. Chicago, USA
 15. Manchester, England
 16. São Paulo, Brazil
 17. Los Angeles, USA
 18. Amsterdam, Netherlands
 19. Lagos, Nigeria
 20. Melbourne, Australia
 21. Naples, Italy
 22. Singapore
 23. Miami, USA
 24. Bangkok, Thailand
 25. Lima, Peru
 1. Budapest, Hungary
 2. Beijing, China
 3. Dubai, UAE
 4. Montreal, Canada
 5. Glasgow, Scotland
 6. Sydney, Australia
 7. Buenos Aires, Argentina
 8. Kuala Lumpur, Malaysia
 9. Manila, Phillippines
 10. Seoul, South Korea
 11. Hanoi, Vietnam
 12. San Francisco, USA
 13. Barcelona, Spain
 14. Abu Dhabi, UAE
 15. New Orleans, USA
 16. Philadelphia, USA
 17. Austin, USA
 18. Boston, USA
 19. Accra, Ghana
 20. Marseille, France
 21. Taipei, Taiwan
 22. Istanbul, Turkiye
 23. Osaka, Japan
 24. Hong Kong, China
 25. Vancouver, Canada
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc