18.2 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Uống 4 tách cà phê nhỏ mỗi ngày có thể giúp giảm cân

Theo tiến sĩ Tammy Lakatos Shames và tiến sĩ Lyssie Lakatos, chuyên gia dinh dưỡng có chứng nhận, tiêu thụ từ 200 đến 400 mg caffeine (tương đương 4 tách cà phê nhỏ) mỗi ngày sẽ giúp giảm cân.

Tuyên bố này tương đồng với nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng TH Chan của Harvard, cho thấy, uống 4 táchcà phê mỗi ngày có thể giảm khoảng 4% lượng mỡ cơ thể.

Tiến sĩ Lakatos và tiến sĩ Shames viết trên The Nutrition Twins: “Cà phê chứa caffeine, có tác dụng sinh nhiệt và tăng tốc độ trao đổi chất, giúp đốt cháy calo nhiều hơn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó giúp giảm chỉ số khối, trọng lượng và lượng mỡ cơ thể. Cà phê cũng giúp làm giảm cảm giác đói”.

Nghiên cứu cho thấy uống cà phê trước bữa ăn từ 4 tiếng trở xuống có thể giảm lượng calo trong bữa ăn tiếp theo.

Cà phê cũng chứa axit chlorogen, làm tăng quá trình đốt chất béo, giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate.

Tuy nhiên, uống cà phê không đúng cách vẫn có thể gây tăng cân. Caffeine hoạt động như một chất kích thích, chặn tác dụng của adenosine, chất hóa học gây buồn ngủ, có thể làm gián đoạn giấc ngủ chính. Giấc ngủ kém chất lượng có thể gây tăng cân, thèm ăn, muốn ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn.

Cà phê nguyên chất có lượng calo thấp, tuy nhiên, nhiều đồ uống từ cà phê lại chứa nhiều calo và đường có thể gây tăng cân.

Để giảm cân, cần uống cà phê đen. Các chất chống oxy hóa và caffeine trong cà phê hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Khi không thêm đường, sữa, bột kem hay các nguyên liệu khác, cà phê không chứa calo.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc