25 C
Toronto
Monday, July 22, 2024

Khám Phá Các Ngành Công Nghiệp và Văn Hóa Của Ontario: Nông Nghiệp

Có thể nói một trong những ngành công nghiệp trọng điểm tại Ontario chính là nông nghiệp. Khắp mọi nơi trên vùng đất Ontario này đều có nông trại, nhưng tập trung nhiều nhất vẫn là ở khu vực phía nam nơi có lượng đất đai màu mỡ và mùa vụ sinh trưởng kéo dài lâu hơn những nơi khác.

Theo số liệu điều tra năm 2016 của Cục Thống kê Canada, Ontario hiện có 49.600 trang trại, chiếm 25,6% hoạt động nông nghiệp của Canada. Lĩnh vực này bao gồm sản xuất và buôn bán tất cả các loại hàng hóa, từ cây kiểng cho đến chăn nuôi bò. Bên cạnh đó, người nông dân tại đây cũng chăn nuôi nhiều loại gia súc như heo, cừu, gia cầm và các loại động vật khác. Hiện nay Ontario là tỉnh có số lượng heo nuôi đứng thứ hai tại Canada và chiếm hơn một phần ba số lượng gia cầm của cả nước.

Các loại cây trồng nông nghiệp, chẳng hạn như ngũ cốc và hạt có dầu, chiếm 78,4% trong tổng diện tích 9 triệu mẫu đất trồng trọt của tỉnh. Năm 2016, Ontario chiếm 59,8% diện tích bắp toàn quốc và 49,6% cho diện tích đậu nành. Phần khu vực còn lại dành cho cỏ khô (19,1%), rau (1,5%), quả mọng và các loại hạt (0,6%).

Nông nghiệp được xem như là một hoạt động kinh tế chính trong nhiều khu vực của Canada. Có thể kể đến như vùng Niagara nổi tiếng với những vườn nho rộng lớn và các nhà máy sản xuất rượu tồn tại qua nhiều thế hệ. Hạt Huron, nằm dọc theo bờ Hồ Huron, cũng được xem như là một trong những vùng có năng suất cao nhất của tỉnh với lượng sản xuất đậu nành, bắp và heo đứng hàng đầu. Một khu vực đáng chú ý khác chính là Holland Marsh, khu vực nằm cách Toronto 40 km về phía bắc này là nơi có hơn 34 loại rau được trồng trên 10.000 mẫu đất màu mỡ nhất cả nước.

Các loại thực phẩm được trồng tại nơi đây cũng luôn được đánh giá cao và đáng tin cậy về mặt chất lượng. Nhiều nhà hàng giới thiệu rằng sản phẩm mà họ phục vụ đều được cung cấp trực tiếp từ các nông trại trong địa phương, nên các thực khách khi đến đây sẽ được thưởng thức những nguyên liệu tươi ngon nhất. Ngoài ra, các chợ nông sản nơi sản phẩm được mua trực tiếp từ nông dân cũng là một hình thức rất phổ biến tại Ontario.

Hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như cách các loại thực phẩm được nuôi trồng như thế nào là rất quan trọng vì nó cho phép chúng ta hiểu những gì chúng ta đưa vào cơ thể mình. Ngoài ra, hỗ trợ các trang trại và nền kinh tế địa phương còn góp phần làm giảm lượng khí carbon thải ra ngoài môi trường. Bên cạnh các chợ nông sản và nhà hàng “Từ nông trại đến bàn ăn”, người dân ở Ontario cũng có thể tìm thấy các loại đặc sản tại địa phương trong các cửa hàng tạp hóa bằng cách tìm kiếm sản phẩm dựa vào biểu tượng của Foodland Ontario – một chương trình được chính phủ Ontario triển khai để hỗ trợ những người nông dân tại đây.

Không chỉ có việc kinh doanh tại địa phương, Ontario còn tập trung xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp sang các nước khác trên thế giới. Mặt hàng xuất khẩu đứng đầu của Ontario là thịt bò, chủ yếu được bán cho các nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Mexico, Hồng Kông và Hàn Quốc. Bên cạnh đó đậu nành cũng là mặt hàng nông phẩm lớn nhất được đẩy ra các thị trường nước ngoài với các nước nhập khẩu chính như Hoa Kỳ, Trung Quốc và khối EU.

Vào mùa thu sau vụ thu hoạch, nhiều cộng đồng nông nghiệp ở Ontario thường có truyền thống tổ chức các hội chợ hàng năm. Hội chợ ở thị trấn Oro, một trong những hội chợ lâu đời, bắt đầu từ năm 1852 và cho tới ngày nay vẫn được diễn ra hằng năm. Ngay cả Triển lãm Quốc gia Canada cũng được bắt đầu tổ chức như một buổi triển lãm chủ yếu về nông nghiệp. Theo Hiệp hội Nông nghiệp Ontario, hàng năm ở Ontario, có hơn 212 hội chợ diễn ra với rất nhiều các cuộc thi hấp dẫn và thú vị, từ đánh giá xem ai trồng được quả bí ngô lớn nhất cho đến xem xe tải hoặc máy kéo của ai có thể kéo được nhiều trọng lượng nhất và đi xa nhất.

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn được cố vấn bởi Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Ontario. Viện phối hợp với Đại học Guelph để điều hành 17 cơ sở nghiên cứu trên toàn tỉnh, bao gồm Trạm Nghiên cứu Elora đa mục tiêu, nơi có các cơ sở chăn nuôi bò và sản xuất sữa tiên tiến, cũng như 130 ha đất để cải tiến cây trồng nông nghiệp. Cánh đồng nông nghiệp và đồng cỏ chăn thả gia súc là một phần lớn trong cảnh quan của Ontario. Đóng góp 47,7 tỷ đô la vào GDP của tỉnh, ngành nông nghiệp và sản xuất nông sản thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế và bản sắc văn hóa của tỉnh.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc