18.2 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Devil’s bridge – “những cây cầu của quỷ” đẹp ma mị ở châu Âu

Devil’s bridge (Cầu của quỷ) là tên gọi của hàng chục cây cầu cổ xuất hiện nhiều ở châu Âu. Chúng có thiết kế khác thường và ngoạn mục. Thiết kế của những cây cầu này hoàn hảo đến mức con người khó có thể xây dựng được, do đó, người ta tin rằng chúng chỉ có thể được dựng nên nhờ sự trợ giúp của “thế lực đen”.

Những cây cầu này hầu hết là cầu đá hoặc cầu gạch có hình vòm. Với thiết kế khác thường, chúng thường thu hút sự chú ý, cũng như trở thành đề tài trong những câu chuyện thời Cổ đại và Trung cổ ở châu Âu.

Có nội dung và bối cảnh khác nhau, tuy nhiên, những truyền thuyết này hầu hết đều cho rằng “cầu của quỷ” được tạo nên từ giao ước giữa con người và ác quỷ.

cầu Ceredigion

Trong số những cây cầu nổi tiếng nhất có thể kể đến là cầu Ceredigion, Xứ Wales. Truyền thuyết kể rằng, cây cầu này có nguồn gốc từ câu chuyện về một bà lão bị lạc con bò, và bà nhìn thấy con bò của mình ở bờ đối diện. Lúc này, ác quỷ xuất hiện. Nó hứa sẽ xây một cây cầu, đổi lại, nó sẽ lấy linh hồn của sinh vật đầu tiên bước qua cây cầu này.

cây cầu Rakotzbrücke

Trong công viên Kromlauer, vùng Saxon, miền đông nước Đức, cây cầu Rakotzbrücke gây ấn tượng với thiết kế ngoạn mục, bất chấp mọi quy luật tự nhiên.

Được xây dựng vào năm 1860, cầu Rakotzbrücke là cây cầu biểu tượng của công viên Kromlauer. Cầu Rakotzbrücke có thiết kế hình vòm đặc trưng được xây dựng trên mặt hồ tĩnh lặng, cầu phản chiếu xuống nước, tạo thành một vòng tròn hoàn hảo.

cầu Torcello

Cây cầu Torcello ở Áo thu hút du khách bởi câu chuyện tình đầy bi thương của một cô gái trẻ và chàng lính Áo.

Được xây dựng cách đây 2.000 năm, cầu dẫn nước (hay cầu máng Les Ferreres) ở Tây Ban Nha có lịch sử là một phần thuộc hệ thống dẫn nước của đế chế La Mã.

Cầu máng Les Ferreres

Có mặt tại nhiều nơi trên khắp châu Âu, “cầu của quỷ” với thiết kế hình vòm được xem là kiệt tác đi trước thời đại về thiết kế, đồng thời có khả năng chống chọi với sự tàn phá khắc nghiệt của thời gian.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc