16.1 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Đình công lớn công chức Canada đe dọa gián đoạn dịch vụ khắp Canada

Liên đoàn công chức liên bang lớn nhất của Canada, Liên minh Dịch vụ Công cộng Canada (PSAC), và chính phủ Ottawa cảnh báo về những rối loạn dịch vụ đáng kể khi gần một phần ba tất cả các nhân viên liên bang đang đình công.

Tình trạng này có thể gây ra sự gián đoạn hoàn toàn của mùa khai thuế thu nhập, chậm trễ tại biên giới và gián đoạn đối với các đơn xin bảo hiểm thất nghiệp, định cư và hộ chiếu.

Các thành viên của PSAC bắt đầu đình công vào thứ Tư, ngày 19 tháng 4, bước vào tuần hành tại hơn 250 địa điểm trên khắp Canada.

Các nhóm đàm phán đại diện đến khoảng 155.000 nhân viên công cộng liên bang, trong đó có 35.000 nhân viên Cục Thuế Canada, và 46.000 công nhân thiết yếu, mặc dù ở vị trí đình công hợp pháp, nhưng họ không tham gia đình công.

Hơn 120.000 nhân viên thuộc PSAC bao gồm những người dọn dẹp, nấu ăn tại các căn cứ quân sự, thư ký và nhân viên bảo trì, thương gia, đội tìm kiếm và cứu hộ của Cảnh sát biển, giáo viên, lính cứu hỏa và công nhân xử lý bảo hiểm việc làm, đơn xin hộ chiếu và giấy tờ nhập cư.

Liên minh đang yêu cầu tăng lương 13,5% trong vòng ba năm tới nói rằng mức tăng này là cần thiết để theo kịp lạm phát và chi phí sinh hoạt, trong khi Bộ Ngân khố và Cục Thuế đề xuất tăng lương 9% trong vòng ba năm. Chủ tịch quốc gia của PSAC, Chris Aylward, cho biết các thành viên sẵn sàng đình công “cho đến khi thành công”.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc