2.7 C
Toronto
Tuesday, February 27, 2024

Cậu bé B.C.12 tuổi tự tử vì bị tống tiền tình dục, những điều cần biết về sextortion

Cậu bé 12 tuổi từ tỉnh British Columbia, Carson Cleland, đã tự kết liễu đời mình sau khi trở thành nạn nhân của hành vi tống tiền tình dục trực tuyến, được gọi là sextortion. Vụ việc làm sáng tỏ mức độ phổ biến ngày càng tăng của tội phạm mạng như vậy, đặc biệt là trong giới trẻ.

Gia đình cậu bé Carson Cleland đang đau buồn với sự mất mát của cậu con trai 12 tuổi, cậu bé đã chết bằng cách tự tử do bị tống tiền liên quan tình dục trực tuyến.

Cảnh sát RCMP Prince George tiết lộ rằng kết cục bi thảm của Carson xảy ra vào ngày 12 tháng 10, nêu bật hậu quả nghiêm trọng của việc bị khai thác tình dục trực tuyến.

Cảnh sát RCMP Prince George báo cáo sự gia tăng đáng lo ngại về các trường hợp bị tống tiền tình dục, đặc biệt ảnh hưởng đến thanh thiếu niên từ 13 đến 18 tuổi. Cho đến nay, họ đã nhận được 62 báo cáo, vượt tổng số từ năm 2022.

Vụ việc bi thảm nhấn mạnh tính cấp thiết của việc giải quyết mối nguy hiểm của các hoạt động trực tuyến, đặc biệt đối với những đứa trẻ dễ bị tổn thương.

Cha mẹ của Carson, Ryan Cleland và Nicola Smith, đang kêu gọi các bậc cha mẹ chủ động hơn trong việc giám sát các hoạt động trực tuyến của con mình. Họ nhấn mạnh sự cần thiết của những cuộc trò chuyện cởi mở về an toàn trực tuyến, ngay cả khi điều đó có nghĩa là xâm phạm quyền riêng tư của trẻ. Gia đình hy vọng kinh nghiệm đau thương của họ có thể phục vụ như một lời cảnh tỉnh cho người khác.

Xu hướng đáng báo động về lạm dụng tình dục trực tuyến đối với trẻ em đang gia tăng, với sự gia tăng đáng kể các vụ liên quan đến các cậu bé tuổi teen. Stephen Sauer, giám đốc đường dây thông tin thanh thiếu niên quốc gia của Canada, Cybertip.ca, lưu ý rằng khoảng 90% nạn nhân của sextortion là nam thanh niên .

Các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của hành động ngay lập tức, bao gồm ngừng liên lạc và báo cáo vấn đề cho chính quyền.” Nếu bạn là nạn nhân của hành vi tống tiền, điều quan trọng là bạn phải ngừng mọi liên lạc ngay lập tức với người đó và không nhượng bộ trước những yêu cầu của họ.

Khóa các tài khoản bạn đang sử dụng để liên lạc với người đó và quan trọng nhất là liên hệ để được trợ giúp và báo cáo hành vi đó. Hãy gọi cho cảnh sát địa phương của bạn và liên hệ với NeedHelpNow.ca và Cybertip.ca để được hỗ trợ.

Trong trường hợp của Carson, cảnh sát cho biết họ vẫn đang truy tìm nghi phạm.

Cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm cả sĩ quan Jennifer Cooper, kêu gọi các bậc cha mẹ giáo dục con cái họ về những rủi ro của các hoạt động trực tuyến.

Tống tiền tình dục có thể gây ra hậu quả suốt đời và các cuộc thảo luận xung quanh những mối nguy hiểm này cần phải cởi mở và liên tục.

Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết đang phải đối mặt trong một cuộc khủng hoảng, có nhiều nguồn lực khác nhau sẵn sàng trợ giúp.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi 911. Hiệp hội Phòng chống Tự tử, Trầm cảm và Trợ giúp Trẻ em Canada Điện thoại 1-800-668-6868.

Hãy gọi cho cảnh sát địa phương của bạn và liên hệ với NeedHelpNow.ca và Cybertip.ca để được hỗ trợ. Đó là một lời nhắc nhở sâu sắc về nhu cầu cấp thiết phải nâng cao nhận thức và các biện pháp chủ động để bảo vệ con trẻ của chúng ta khỏi những nguy hiểm rình rập trên mạng. và cùng nỗ lực để đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc của trẻ em trong thời đại kỹ thuật số

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc