13.5 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

Đây là những ngành có tỷ lệ danh sách việc làm cao nhất ở Canada – Thông tin hữu ích nếu bạn đang tìm việc

Nếu bạn đang tìm việc làm, một báo cáo mới của Resume.io về những ngành nghề có tỷ lệ danh sách việc làm cao nhất trên khắp Canada có thể giúp ích cho bạn.

Để tổng hợp, Resume.io đã tính toán ngành nào có tỷ lệ quảng cáo việc làm cao nhất ở từng địa điểm tại các thành phố lớn nhất trên khắp Australia, Canada, Anh và Hoa Kỳ.

Khi nói đến kết quả của Canada, trang web này nhận thấy rằng các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe hiện là những nhà tuyển dụng tiềm năng lớn nhất đất nước, chiếm 14,82% tổng số quảng cáo việc làm trên cả nước.

Tiếp theo là ngành bán lẻ (12,45%), nhân sự và tuyển dụng (6,85%), nhân sự và dịch vụ (4,61%), dịch vụ và tư vấn CNTT (3,86%).

Resume.io lưu ý rằng một trong những lý do chính khiến Canada có nhu cầu lớn về nhân viên y tế là vì phần lớn lực lượng lao động trong lĩnh vực này đã bị ảnh hưởng bởi “làm thêm giờ hàng loạt, tỷ lệ nghỉ bệnh và kiệt sức cao” do tác động của đại dịch COVID-19.

Nhu cầu về nhân viên bán lẻ cũng cao trên khắp Canada, cụ thể là ở Quebec, ngành bán lẻ “vẫn có phần mất cân bằng với tình trạng dư thừa việc làm khiến các nhà tuyển dụng phải tăng lương từ 12-39% kể từ năm 2016. ”

Mặc dù thanh thiếu niên hoặc thanh niên thường là nguồn nhân lực bán lẻ lớn, nhưng nhóm nhân khẩu học này không chiếm nhiều công việc bán thời gian. Thay vào đó, họ lựa chọn tập trung vào giáo dục và “tránh bị áp lực phải tăng ca”. Một báo cáo gần đây của Gallup cũng lưu ý rằng gốc rễ của “cuộc khủng hoảng việc làm toàn cầu” phần lớn là do “thiếu những công việc có ý nghĩa.”

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc