16.1 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Canada chứng kiến ​​làn sóng 32.000 nhân viên công nghệ toàn cầu di cư đến trong vòng một năm, có 3 thành phố hàng đầu về nhân tài công nghệ

Theo báo cáo của Hội đồng Công nghệ Bắc Mỹ (TECNA) và Mạng lưới Công nghệ Canada (CTN), từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023, hơn 32.000 chuyên gia trong ngành công nghệ toàn cầu đã di cư đến Canada để làm việc.

CÁC YẾU TỐ THÚC ĐẨY DI CƯ

“Chính sách quốc gia thân thiện với người nhập cư và lợi thế về chi phí lao động” của Canada đã góp phần đáng kể vào việc thu hút nhân công công nghệ. Sự gia tăng của công việc từ xa do đại dịch COVID-19 cũng đã ảnh hưởng đến các tài năng công nghệ trong việc khám phá các cơ hội ngoài các trung tâm công nghệ truyền thống.

DÒNG CHẢY NHÂN TÀI CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU

Canada tiếp tục chứng kiến làn sóng nhân tài công nghệ mạnh mẽ di cư đến từ các quốc gia như Ấn Độ, Nigeria và Brazil. Sự tăng trưởng của ngành công nghệ được thúc đẩy hơn nữa nhờ tăng cường đầu tư từ các công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ, do sự gần gũi về mặt địa lý và chênh lệch về lương thưởng.

BỐI CẢNH CÔNG NGHỆ ĐA DẠNG

Lực lượng lao động công nghệ của Canada đã vượt quá 400.000 nhà phát triển phần mềm vào năm 2022, với mức tăng trưởng đáng chú ý ngay cả ở các tỉnh nhỏ hơn như Saskatchewan, Newfoundland và Labrador. Sự chuyển dịch sang làm việc từ xa do đại dịch gây ra đã dẫn đến sự tăng trưởng lao động công nghệ cao ở các thành phố nông thôn như Windsor, Ontario.

KỸ NĂNG ĐƯỢC SĂN LÙNG

Báo cáo chung của TECNA/CTN xác định các kỹ năng công nghệ được săn đón nhiều ở Canada, bao gồm Trải nghiệm khách hàng, Microsoft Azure, Kỹ năng phân tích, Dịch vụ web của Amazon, React.js, Jira, Khoa học dữ liệu (data science), GitHub, Sự hài lòng của khách hàng và Quản lý quan hệ khách hàng.

Business man discussing a tech project with his colleague in an office. Two business men using a laptop on an interior balcony. Male professionals working together.

CÁC TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ HẤP DẪN CỦA CANADA

Báo cáo xếp hạng Mississauga (ON), Montreal (QUE) và Waterloo (ON) là những thành phố hàng đầu về nhân tài công nghệ ở Canada.

Mississauga

Là một điểm nóng công nghệ có gần 1.000 công ty CNTT, Mississauga là một phần của cụm CNTT lớn thứ hai ở Bắc Mỹ. Nó tự hào có những gã khổng lồ toàn cầu như Microsoft và IBM và được hỗ trợ bởi các sáng kiến như Chương trình tăng tốc công nghệ và đổi mới Mississauga-Mississauga Innovation and Technology Acceleration Program (MITAP).

Montréal

Hệ sinh thái công nghệ mạnh mẽ của Montréal, với mức tăng trưởng 31% từ năm 2015 đến năm 2020, là trung tâm của AI và CNTT. Thành phố này có các tập đoàn toàn cầu như Google và Microsoft, đồng thời là trung tâm phát triển trò chơi phát triển mạnh mẽ.

Waterloo

Với 1.570 doanh nghiệp liên quan đến công nghệ, Waterloo được xếp hạng trong số 20 hệ sinh thái khởi nghiệp hàng đầu trên toàn cầu. Là nơi đặt trụ sở của các tổ chức như Đại học Waterloo, nơi đây mang đến chất lượng cuộc sống cao và thu hút đầu tư mạo hiểm.

CÁC SÁNG KIẾN CỦA CHÍNH PHỦ NHẰM THU HÚT NHÂN TÀI CÔNG NGHỆ

Những nỗ lực của Canada nhằm thu hút nhân tài công nghệ toàn cầu bao gồm Chiến lược nhân tài công nghệ và chương trình định cư qua rút thăm Express Entry theo danh mục. Chiến lược này tập trung vào việc xây dựng hoạt động tuyển dụng nhân tài công nghệ của Canada, thúc đẩy nhập cư, cải thiện khả năng di chuyển lao động và hỗ trợ các nghề công nghệ kỹ năng cao. Chương trình rút thăm Express Entry dựa trên danh mục mời các ứng viên có ngành nghề STEM, phù hợp với mục tiêu của Canada là chào đón nhiều tài năng công nghệ hơn.

Ngành công nghệ của Canada đang phát triển nhanh chóng, được thúc đẩy bởi các chính sách, đầu tư thuận lợi và lực lượng lao động công nghệ ngày càng mở rộng. Tiềm năng tăng trưởng là không thể phủ nhận, khiến Canada trở thành điểm đến hàng đầu của các chuyên gia công nghệ toàn cầu.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc