13.5 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

8 thành phố Ontario an toàn nhất Canada

- Advertisement -spot_img

Mới đây, Rentola, một nền tảng trực tuyến dành cho người thuê nhà và chủ nhà, đã công bố một báo cáo về các thành phố an toàn nhất ở Canada. Theo nghiên cứu, 8 trong số 10 thành phố an toàn nhất ở Canada đều ở tỉnh bang Ontario. Nghiên cứu cũng cho thấy trong số 20 thành phố an toàn nhất ở Canada, có 10 thành phố ở Ontario.

Báo cáo đã xếp hạng các thành phố của Canada về hiệu quả thực thi pháp luật và tỷ lệ tội phạm trong thành phố, từ đó cho điểm an toàn cho mỗi thành phố. Nghiên cứu này đã dựa trên dữ liệu của Thống kê Canada và tính đến các yếu tố như sau:

 • Số lượng công dân trên mỗi sĩ quan cảnh sát;
 • Chỉ số tội phạm bạo lực (tập trung vào các tội phạm nghiêm trọng như giết người, hành hung, trộm cướp, v.v.);
 • Chỉ số tội phạm phi bạo lực (tập trung vào các tội phạm như tham ô, giao dịch nội gián, lừa đảo, v.v.);
 • Tỷ lệ giải quyết tội phạm (được tính bằng cách lấy số vụ án đã giải quyết thành phần trăm trên tổng số tội phạm được báo cáo);
 • Chỉ số mức độ nghiêm trọng của tội phạm (có được từ việc nghiên cứu mức độ nghiêm trọng và tần suất tội phạm trong thành phố).

Sau đó, nghiên cứu đã đưa tất cả các kết quả này vào một điểm an toàn duy nhất. Hệ thống sử dụng thang điểm từ 1 đến 10, trong đó 1 là kém an toàn nhất và 10 là điểm an toàn nhất có thể.

Sau đây là mười thành phố an toàn nhất ở Canada, với điểm an toàn tương ứng:

 1. Barrie, Ontario: 7,13;
 2. Brantford, Ontario: 7,00;
 3. Guelph, Ontario: 6,84;
 4. Toronto, Ontario: 6,63;
 5. Saint John, New Brunswick: 6,63;
 6. Bellelville, Ontario: 6,43;
 7. Windsor, Ontario: 6,42;
 8. Thánh Catharines-Niagra, Ontario: 6,40;
 9. Lethbridge, Alberta; 6,37
 10. Kitchener-Cambridge-Waterloo, Ontario: 6,29

Từ góc độ cấp tỉnh, trong số 34 thành phố được đưa vào báo cáo này, có 14 thành phố ở Ontario, 6 thành phố ở Quebec, 4 thành phố ở British Columbia và 3 thành phố ở Alberta. Theo kết quả Chỉ số mức độ nghiêm trọng tội phạm (CSI) của trang web, Ontario và Quebec có mức độ tội phạm thấp hơn đáng kể so với các tỉnh bang khác của Canada — một phát hiện đáng ngạc nhiên vì đây lần lượt là hai tỉnh bang đông dân nhất cả nước. Điều đáng ngạc nhiên không kém là báo cáo cho thấy Lãnh thổ Tây Bắc cho đến nay có tỷ lệ tội phạm nghiêm trọng nhất cả nước. Báo cáo cũng đề cập rằng mặc dù nhiều thành phố của Canada có điểm an toàn cao và tỷ lệ tội phạm thấp nhưng luôn có một số mức độ tội phạm dự kiến ​​sẽ xảy ra, dù nghiêm trọng hay không nghiêm trọng. Mặc dù vậy, các thành phố của Canada vẫn tiếp tục được xếp hạng là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới.

- Advertisement -spot_img

Tiếng Việt

Must Read