8.1 C
Toronto
Tuesday, April 23, 2024

Thị trường nhà ở Canada đang ‘bắt đầu chuyển hướng’. Giá nhà có tăng không?

CREA báo cáo doanh số bán nhà tháng 1 tăng 22% so với năm trước, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2021

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA), thị trường nhà ở Canada đang có dấu hiệu cải thiện. Mặc dù lãi suất đạt mức cao nhất trong 22 năm, hoạt động thị trường nhà đất vẫn gia tăng.

Doanh số bán nhà trong tháng 1 đã tăng 22% so với một năm trước, mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ tháng 5 năm 2021.

Doanh số bán nhà đã tăng 3,7% trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2023 đến tháng 1 năm 2024, với mức tăng đáng chú ý ở các khu vực như Khu vực Greater Toronto, Hamilton-Burlington, Montreal, Greater Vancouver, Fraser Valley, Calgary và các thị trường khác nhau ở Greater Golden Horseshoe và vùng nông thôn của Ontario.

Tuy nhiên, số lượng nhà mới niêm yết chỉ tăng khiêm tốn và mặc dù hoạt động bán hàng đã được cải thiện nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 10 năm. Lãi suất cho vay chính của Ngân hàng Canada vẫn ở mức 5%, nhằm kiểm soát lạm phát, đạt 3,4% trong tháng 12. Có suy đoán về khả năng cắt giảm lãi suất trong tương lai, mặc dù ngân hàng trung ương chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch nào.

Bất chấp sự gia tăng hoạt động, giá nhà lại có xu hướng trái chiều. Chỉ số giá nhà MLS tổng hợp đã giảm 1,2% trong tháng 1, đặc biệt là ở Ontario, trong khi giá ở các khu vực khác như Alberta và Newfoundland và Labrador tiếp tục tăng. Nhìn chung, giá nhà trung bình trên toàn quốc vào tháng 1 năm 2024 là $659,395, tăng 7,6% so với tháng 1 năm 2023.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc