14.2 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

Bất động sản Toronto: Nơi bạn có thể mua một căn detached home với giá dưới $1 triệu

Thị trường bất động sản Toronto ngày nay không mấy thân thiện với giá cả, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể tìm được một ngôi nhà biệt lập (detached home) phù hợp hơn với túi tiền của bạn.

Trong khi giá trung bình của một ngôi nhà biệt lập ở Toronto hiện là 1,43 triệu đô la, vẫn có một số khu dân cư Toronto có giá cả phải chăng hơn, nơi giá nhà chưa đến 1 triệu đô la.

Một báo cáo mới từ trang web niêm yết bất động sản Zoocasa của Canada đã làm sáng tỏ thị trường hiện tại, xác định những địa điểm nào trong GTA là thuận lợi nhất cho những người mua tiềm năng dựa trên dữ liệu tháng 7 năm 2023.

Theo Zoocasa, chỉ có hai lựa chọn để mua những ngôi nhà biệt lập với giá dưới mức trung bình — và cả hai đều nằm ở cuối phía đông của thành phố.

Các khu vực lân cận Oakridge, Birchcliffe-Cliffside và Morningside, Woburn, Bendale là hai địa điểm duy nhất ở Toronto có giá trung bình của một ngôi nhà biệt lập được rao bán là dưới 1 triệu đô la.

Ở Morningside, Woburn, Bendale, địa điểm rẻ thứ hai để mua nhà biệt lập ở Toronto, giá trung bình của một căn nhà biệt lập là $990,000. Khoản trả trước tối thiểu cần thiết cho một ngôi nhà có giá đó là $74,000.

Oakridge, Birchcliffe-Cliffside là khu vực rẻ nhất để mua một ngôi nhà biệt lập trong thành phố, với giá trung bình của một bất động sản biệt lập là $936,500. Đối với một ngôi nhà có giá đó, khoản trả trước tối thiểu sẽ là $68,650.

Ngoài hai địa điểm có giá cả phải chăng hơn để mua nhà ở Toronto, còn có 26 khu vực lân cận trong thành phố có giá nhà nằm trong khoảng từ $1- $2 triệu.

7 khu vực lân cận khác hiện có giá nhà trên $2 triệu, dẫn đầu là York Mills, Bridle Path và Hoggs Hollow, khu vực đắt đỏ nhất ở Toronto, nơi giá trung bình của một ngôi nhà là $4,275,000.

Cách Toronto chưa đầy hai giờ, giá bất động sản ở Thác Niagara vào khoảng $662,200, chỉ thấp hơn một chút so với mức $668,754 để mua một ngôi nhà điển hình ở Canada.

Thác Niagara lý tưởng hơn nhiều đối với người mua vào thời điểm hiện tại không chỉ do vị trí gần GTA mà còn do doanh số bán nhà – so với tỷ lệ niêm yết nhà là 39%, nghĩa là mức độ cạnh tranh (bidding war) không cao.

Toronto và các thành phố lân cận như Brampton, Mississauga và Pickering đều có thị trường cân bằng, với tỷ lệ doanh số bán nhà – so với tỷ lệ niêm yết là từ 50 đến 57%, nhưng giá trung bình cao hơn nhiều so với phần còn lại của đất nước.

Giá nhà trung bình ở Toronto, theo số liệu của Zoocasa, là $1,066,184 vào tháng Bảy; ít hơn 11 thành phố khác, bốn trong số đó là thị trường của người bán, không hơn không kém. Hiện tại, Oakville, Richmond Hill, Caledon, Markham và Vaughan là những nơi đắt nhất để mua trong tỉnh dựa trên giá trung bình của tháng trước.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc