5.3 C
Toronto
Monday, March 4, 2024

Thị trường bất động sản Calgary sôi sục khi những người mới đổ xô đến Alberta

Khi sự kiện Calgary Stampede hoành tráng đang quay trở lại và thu hút nhiều người tham dự, những người mua nhà cũng đang đổ xô để giành lấy bất động sản ở thành phố lớn nhất của Alberta.

Mùa hè này, món hàng hot nhất trong thị trấn không phải là một đôi bốt cao bồi hoàn hảo hay một chiếc nón Stetson xịn — mà là một ngôi nhà biệt lập trên một khu đất đẹp hoặc một căn hộ hoàn hảo ở trung tâm thành phố có view đẹp.

Calgary cũng là thành phố đã lập kỷ lục mọi thời đại về doanh số bán nhà vào tháng 6. Số người đổ xô đến đây mua nhà đã tăng 11% so với năm trước, chỉ riêng doanh số bán căn hộ đã tăng đến 48% — đây là một thách thức đối với những gì đang xảy ra trên khắp Canada.

Câu chuyện bất động sản trên cả nước từ đầu năm đến nay hầu hết là sụt giảm hoạt động do tác động của việc tăng lãi suất.

Trong khi doanh số bán nhà tại các thị trường lớn như Toronto và Vancouver bắt đầu tăng trở lại vào mùa xuân này, doanh số bán nhà trên cả nước chỉ tăng 1.4% so với năm ngoái.

Và trong khi giá đã giảm trên cả nước — thì giá nhà ở Calgary vẫn đang tăng cao.

Giá bán trung bình của một ngôi nhà ở Calgary vào tháng trước đã tăng gần 7% so với một năm trước đó lên $552,273, theo Hội đồng Bất động sản Calgary.

Một phần lý do khiến thị trường nhà ở của Calgary hoạt động sôi nổi hơn so với phần còn lại của đất nước là vì thành phố có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Không giống như Toronto và Vancouver, nơi có thị trường nhà ở quá nóng đã trở thành chủ đề bàn tán trong những năm gần đây, Calgary đang thoát khỏi tình trạng suy thoái kéo dài nhiều năm bắt đầu với sự sụp đổ của giá dầu năm 2015.

Chỉ riêng trong năm đó, doanh số bán nhà ở Calgary đã giảm 26%. Trong thị trường chung cư và căn hộ của thành phố, phải mất 8 năm để giá phục hồi về mức năm 2014.

Nhưng với giá cả hàng hóa cao hơn bắt đầu từ năm ngoái sau chiến sự ở Ukraine, nền kinh tế dựa vào dầu mỏ và khí đốt của thành phố đang hồi phục.

Trong 12 tháng qua, thị trường lao động của Alberta đã vượt trội so với phần còn lại của đất nước về tỷ lệ tăng việc làm. Một báo cáo gần đây của Deloitte dự đoán tỉnh bang này sẽ có mức tăng trưởng kinh tế mạnh nhất trong cả nước trong năm nay ở mức 2.1%.

Theo thống kê của Canada, 100.000 người khác đã chuyển đến Alberta từ các quốc gia khác.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc