16.1 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Boss đã tỉnh rồi. Người dân Alberta đổ xô đi xem được khuyến khích giữ khoảng cách

Sự xuất hiện của chú gấu xám Bắc Mỹ nổi tiếng “The Boss” (Gấu số 122) sau giấc ngủ đông đã thu hút nhiều người dân Alberta đến vùng núi để xem qua cuộc phiêu lưu của chú. Được nhận diện bởi kích thước khổng lồ, những đặc điểm đặc biệt như mất một phần tai phải và mõm ngắn hơn, The Boss đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội.

Bất chấp sự phấn khích, các chuyên gia về an toàn gấu như John Clarke vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ khoảng cách an toàn để tránh xung đột giữa con người và động vật hoang dã. Clarke cảnh báo rằng việc tiếp cận quá gần có thể kích động con gấu, có khả năng dẫn đến những cuộc chạm trán nguy hiểm. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao nhận thức của công chúng, nhấn mạnh rằng vị thế nổi tiếng của The Boss vô tình nâng cao nhận thức về quần thể gấu xám Bắc Mỹ đang bị đe dọa ở Alberta.

Công viên Canada Parks tăng cường các biện pháp an toàn này, nhắc nhở du khách tránh xa động vật hoang dã ít nhất 100 mét và tuân thủ các quy định của công viên quốc gia cấm làm phiền động vật. Cơ quan này khuyến khích mang theo bình xịt chống gấu, gây tiếng ồn, đi chung trong nhóm, và đi trên những con đường mòn được chỉ định để bảo vệ cả động vật hoang dã và du khách.

Để đáp lại sự quan tâm ngày càng tăng đối với The Boss, Công viên Canada Parks đã thực hiện các biện pháp quản lý hành vi của du khách, bao gồm giám sát các khu vực mà gấu thường lui tới và phạt tiền nếu gây xáo trộn động vật hoang dã.

theo Đạo luật Công viên Quốc gia Canada, cho ăn, dụ dỗ hoặc làm phiền bất kỳ động vật hoang dã nào trong công viên quốc gia là bất hợp pháp.

Những người vi phạm có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 25.000 đô.

Năm ngoái, một con gấu xám đã bị giết sau khi tấn công và giết chết hai người ở Công viên Quốc gia Banff.

Nhìn chung, mặc dù sự nổi tiếng của The Boss tạo ra sự phấn khích nhưng điều cần thiết là phải ưu tiên bảo tồn và an toàn động vật hoang dã bằng cách tôn trọng các nguyên tắc an toàn được quy định và duy trì khoảng cách tôn trọng với những sinh vật hùng vĩ này.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc