18.2 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Canada đầu tư 4 triệu đô la vào ANVO Laboratories, Công ty Dược Phẩm Việt Nam Đầu Tiên Tại Canada, Thúc đẩy phát triển sản xuất sinh học

London, Ontario – Trong một sự kiện đáng chú ý đối với ngành dược phẩm, Bộ trưởng phụ trách về Cơ quan Phát triển Kinh tế Liên bang cho Nam Ontario (FedDev Ontario), Filomena Tassi, cùng với MP Peter Fragiskatos, Ủy viên Quốc hội đại diện cho London North Centre, đã công bố một khoản đầu tư trị giá 4 triệu đô la cho ANVO Laboratories Inc. (ANVO Labs) để thúc đẩy sản xuất và nâng cao khả năng sản xuất sinh học.

ANVO Laboratories Inc., được thành lập vào năm 2020, là một bộ phận thuộc sở hữu của ANVO Pharma Group Inc., là công ty dược phẩm Việt Nam đầu tiên ra mắt tại Canada. ANVO Pharma Group, một tập đoàn dược phẩm, nghiên cứu khoa học có trụ sở tại London, chuyên phát triển, sản xuất, tiếp thị và phân phối các sản phẩm dược phẩm đặc trị chung (generic) chất lượng cao trên toàn cầu.

ANVO Labs đang đạt được những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực khoa học sức khỏe và khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy sự phát triển của họ và củng cố vị trí quan trọng trong ngành.

Tam Vo, Owner and founder of ANVO Pharma Group 
Tam Vo, Owner and founder of ANVO Pharma Group 

Anvo Laboratories đang đạt được những bước tiến đáng kinh ngạc trong lĩnh vực khoa học y tế, và Chính phủ Canada đang hỗ trợ họ để họ có thể tiếp tục phát triển. Chính phủ của chúng tôi đang giúp mọi người đạt được tiềm năng của họ và biến cơ hội thành hiện thực.

Khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ ANVO Labs trong việc trang bị và tuyển dụng nhân sự cho cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất mới với diện tích 62,000 feet vuông tọa lạc tại Công viên Sản xuất Tiên tiến ở London (Advanced Manufacturing Park). Cơ sở tiên tiến này sẽ cho phép ANVO Labs sản xuất viên nén và viên nang, và trở thành trụ sở toàn cầu của công ty. Đầu tư này sẽ đặt Canada trở thành một nước đi đầu trong phát triển và sản xuất dược phẩm, tạo cơ hội gắn kết với hệ sinh thái khoa học y tế địa phương, các trường cao đẳng và đại học.

Bộ trưởng Filomena Tassi nhấn mạnh tầm quan trọng của đầu tư chiến lược vào ngành sản xuất sinh học quan trọng để củng cố hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Canada và đảm bảo chăm sóc tiếp cận đến tất cả mọi người. Bà nói: “ANVO Laboratories đang đạt được những bước tiến đáng kinh ngạc trong lĩnh vực khoa học y tế, và Chính phủ Canada đang hỗ trợ họ để họ có thể tiếp tục phát triển. Chính phủ của chúng tôi đang giúp mọi người đạt được tiềm năng của họ và biến cơ hội thành hiện thực.”

Ủy viên Quốc hội Peter Fragiskatos nhấn mạnh rằng đầu tư này là một phần cam kết của chính phủ để xây dựng một tương lai có lợi cho công nhân, doanh nghiệp và toàn quốc. Ông nói: “Đầu tư này là một bước tiếp theo mà Chính phủ của chúng tôi đang thực hiện để xây dựng tương lai của Canada – một tương lai tốt cho công nhân, doanh nghiệp và mọi người.”

Trong buổi công bố, hai nhà sáng lập ANVO Laboratories là Tam Vo và Dianna Nguyen, đã bày tỏ lòng biết ơn về sự hỗ trợ nhận được và cam kết lan tỏa sức mạnh chữa lành toàn cầu. Trong thông điệp chung, họ nói: “Chúng tôi tự hào khi gọi London là nhà và rất biết ơn sự hỗ trợ của FedDev Ontario đã mang lại cơ hội cho chúng tôi để phát triển. Cùng nhau, chúng ta bắt đầu một hành trình lan tỏa sức mạnh chữa lành tòan cầu với thế giới.”

Với khoản đầu tư này, ANVO Labs sẽ có khả năng tăng sản xuất và mở rộng khả năng đóng gói chuyên biệt cho các nhà sản xuất thuốc tại Canada. Dự án này sẽ hỗ trợ sản xuất dược phẩm made-in-Canada và củng cố chuỗi cung ứng sinh học của đất nước. Hơn nữa, khoản đầu tư này sẽ tạo ra 45 công việc có trình độ kỹ thuật cao tại London, góp phần vào ngành Công nghệ sinh học đang phát triển mạnh mẽ tại khu vực này.

Latest Picture of the facility
Latest Picture of the facility

Chính phủ Canada, thông qua FedDev Ontario, đã đầu tư hơn 60 triệu đô la vào 85 dự án tại khu vực London kể từ năm 2015. Những khoản đầu tư này được ước tính sẽ tạo ra hơn 900 việc làm và duy trì hơn 1,000 việc làm, thể hiện cam kết của chính phủ trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đổi mới.

Khi ANVO Laboratories tiếp tục hành trình của mình là công ty dược phẩm Việt Nam đầu tiên ra mắt tại Ontario, sự hỗ trợ từ Chính phủ Canada và những nỗ lực cộng tác từ các bên liên quan, bao gồm cả những nhà sáng lập Tam Vo và Dianna Nguyen, sẽ giúp công ty mở ra những cơ hội mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Cam kết tăng trưởng và đổi mới này sẽ mang lại lợi ích cho người dân Canada và củng cố hệ thống chăm sóc sức khỏe của quốc gia.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc