2.7 C
Toronto
Tuesday, February 27, 2024

Người dân Toronto có thể phải trả nhiều tiền hơn cho nước và thu gom rác thải vào năm tới

Người dân Toronto có thể phải đối mặt với việc tạm thời bị tăng phí nước và thu gom rác thải khi thành phố đề xuất tăng tạm thời 3% cho các dịch vụ quản lý chất thải rắn và dịch vụ nước Toronto Water.

Sau khi được phê duyệt, mức giá tạm thời sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024 cho đến khi ngân sách cuối cùng được xem xét vào tháng 2.

Mức tăng đề xuất được coi là vừa phải và nhằm mục đích duy trì các dịch vụ thiết yếu đồng thời dành nguồn vốn cho nhu cầu vốn trong tương lai.

Thành phố nhấn mạnh rằng việc áp dụng mức tăng tạm thời hiện nay giúp ngăn chặn mức tăng lớn hơn khi ngân sách cuối cùng được phê duyệt.

Cư dân sẽ bị tính phí dựa trên kích thước thùng rác của họ (có size từ nhỏ đến XLarge, với mức tăng 3%, từ $8.60 đến $16.45 hằng năm.

Cộng thêm mức tăng 3%, một hộ gia đình có một chiếc thùng rác nhỏ sẽ phải trả $295.29 một năm, tăng $8.60 so với trước đó.

Một hộ gia đình sẽ trả $358.47 cho một thùng cỡ vừa một năm, tức là thêm $10.44; một thùng lớn sẽ có giá $486.86, tức thêm $14.18; và một thùng cực lớn XLarge sẽ có giá $564.71 trong năm, tức thêm $16,45.

Ngoài việc thu gom rác thải sinh hoạt, phí dịch vụ quản lý chất thải rắn còn tài trợ cho việc thu gom và xử lý rác sân vườn, chất hữu cơ, chất thải nguy hại trong gia đình và đồ điện tử cũng như các mặt hàng kim loại và ngoại cỡ. Lệ phí cũng được dùng để chi trả cho việc thu gom rác trên toàn thành phố, ngày môi trường cộng đồng, thu gom thùng rác trên đường phố và công viên, đóng cửa bảo trì bãi rác và các kho chứa rác.

Đối với dịch vụ nước, các quan chức thành phố cho biết, một hộ gia đình trung bình tiêu thụ 230 mét khối (khoảng 230.000 lít) nước mỗi năm sẽ phải trả thêm $30 mỗi năm, tương đương khoảng 8 xu một ngày (với tổng chi phí là $1,039).

Toronto Water cũng cung cấp nước uống an toàn cho người dân, thu gom và xử lý nước thải cũng như quản lý nước mưa.

Ủy ban điều hành sẽ xem xét mức giá đề xuất vào ngày 5 tháng 12 và hội đồng thành phố sẽ triệu tập vào ngày 13 đến ngày 15 tháng 12 để phê duyệt lần cuối, với mức giá tạm thời có hiệu lực vào ngày đầu năm mới.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc