8.1 C
Toronto
Tuesday, April 23, 2024

Liệu năm nay Canada có một Giáng sinh xanh? Có gì đáng để mong đợi?

Năm nay có vẻ như chúng ta sẽ có một Giáng sinh xanh ở phần lớn Canada.

Các nhà khí tượng học cho biết, cho đến nay, tháng 12 đã ấm áp ở nhiều nơi trên cả nước và tình trạng ôn hòa đó được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra từ bờ biển tây sang bờ biển đông cho đến hết kỳ nghỉ lễ.

“Đối với phần lớn đất nước, đây sẽ là một Giáng sinh xanh”.

Năm ngoái, một Giáng sinh trắng xóa ở nhiều nơi ở Canada đã xảy ra khi một cơn bão mùa đông dữ dội đổ bộ khắp đất nước, mang theo tuyết rơi dày đặc, gió mạnh và mưa băng giá.

Tuy nhiên, dự báo cho Giáng sinh năm nay sẽ không có tuyết rơi hay bão lớn trong tuần tới.

Theo The Weather Network, vào Ngày Giáng sinh ngày 25 tháng 12, gần như tất cả các tỉnh bang đều có nhiệt độ cao hơn theo mùa – trong một số trường hợp là cao hơn từ 10 đến 15 độ C so với bình thường theo mùa.

Đây là những gì mong đợi vào Giáng sinh này ở các vùng khác nhau của đất nước.

Đông Canada

Đối với vùng Đại Tây Dương Canada, ở New Brunswick, Nova Scotia và Đảo Prince Edward Island, thời tiết có vẻ khô ráo khá nhiều trong thời gian còn lại của tuần và cho đến Giáng sinh.

Tuy nhiên, Newfoundland and Labrador vẫn có cơ hội có được một Giáng sinh trắng vào phút cuối, khi không khí lạnh hơn tràn vào vào đêm Giáng sinh và tuyết rơi ít nhất 2cm vào ngày Giáng sinh, theo cơ quan thời tiết.

Trong khi đó, người dân ở Ottawa, Montreal và Halifax có thể sẽ không có một Giáng sinh trắng mà thay vào đó là một Giáng sinh màu nâu (brown) hoặc xanh lục (green) vì thời tiết khô ráo, ấm áp vẫn tiếp tục với nhiệt độ cao hơn mùa trong Ngày Giáng sinh.

Tương tự ở Ontario, thời tiết “rất ôn hòa” và nhiệt độ vào sáng Giáng sinh dao động trong khoảng 4 đến 7 độ C.

Vịnh Thunder Bay có thể có tuyết vào sáng Giáng sinh, điều này không có gì bất thường, nhưng thậm chí vẫn không chắc chắn sẽ có tuyết trong Giáng Sinh năm nay, theo cơ quan thời tiết.

Vùng Thảo nguyên – Prairies

Ở Manitoba, Winnipeg cũng có thể sẽ chứng kiến một Giáng sinh xanh tươi khi toàn bộ tuyết hiện có trên mặt đất sẽ tan trong tuần tới này.

Ở Saskatchewan, đối với những nơi như Regina và Saskatoon thường có Giáng sinh trắng, điều đó có vẻ không xảy ra trong năm nay vì thời tiết rất khô và nắng suốt cả tuần trước Ngày Giáng sinh.

Nhiệt độ ở đó vào ngày 21 và 22 tháng 12 được dự báo lên tới 2 hoặc 3 độ C, theo cơ quan thời tiết, trong khi mức cao trung bình ở Regina và Saskatoon thường là -10 độ C vào thời điểm này trong năm.

Thời tiết được cho là còn ấm hơn nữa ở Calgary, với nhiệt độ vào một số ngày trong tuần này lên tới 8 hoặc 9 độ C cùng với ánh nắng mặt trời.

British Columbia

Còn đối với British Columbia, rất hiếm khi Vancouver và Victoria có được một Giáng sinh trắng.

Theo cơ quan thời tiết, có vẻ như điều đó sẽ không thay đổi trong năm nay, với dự báo sẽ có mưa rào hàng ngày cho đến sáng Giáng sinh.

Các vùng Lãnh thổ

Hằng năm, các vùng lãnh thổ phía Bắc thường đón Giáng sinh trắng, và truyền thống đó sẽ tiếp tục trong năm nay mặc dù thời tiết “ấm hơn nhiều” so với thời điểm này trong năm.

Yellowknife, thủ phủ của Lãnh thổ Tây Bắc, có tuyết dày 25cm trên mặt đất và nhiệt độ trung bình -20 độ C. Tuy nhiên, trong tuần tới, nhiệt độ cao trung bình sẽ cao hơn theo mùa khoảng 5 đến 10 độ C.

Còn năm mới thì sao?

Năm mới lại là một câu chuyện khác, theo cơ quan thời tiết, bất chấp một Giáng sinh xanh đối với hầu hết người dân Canada và một “tháng 12 bất thường”, vẫn có những dấu hiệu cho thấy kiểu thời tiết này có thể thay đổi trong năm mới và tháng 1 có thể trở nên “lạnh hơn nhiều”.

Đó là tín hiệu tốt cho Đường trượt tuyết Rideau Canal Skateway của Ottawa, nơi đã phải bị đóng cửa lần đầu tiên trong lịch sử vào mùa đông năm ngoái do không đủ tuyết rơi.

Tháng 12 ấm áp sẽ không giữ nguyên như vậy cho đến hết mùa đông.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc