18.2 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Đu đủ giúp tăng cường thị lực, ngừa ung thư

Đu đủ là loại trái cây phổ biến ở vùng nhiệt đới. Đu đủ là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Đu đủ cũng giàu chất xơ, vitamin A, vitamin B9, đồng, magiê.

Dưới đây là một số lợi ích của đu đủ đối với sức khỏe.

1/ Tốt cho mắt

Một số hợp chất hữu cơ trong đu đủ có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt liên quan tuổi tác, như thoái hóa điểm vàng. Đu đủ chứa lycopene, có thể giúp bảo vệ biểu mô sắc tố võng mạc, chống lại viêm và stress oxy hóa.

Đu đủ cũng chứa carotene giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà.

Chất chống oxy hóa zeaxanthin trong đu đủ có tác dụng lọc các tia sáng xanh có hại, bảo vệ mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

2/ Giảm nguy cơ phát triển hen suyễn

Đu đủ giàu chất chống oxy hóa, carotene, lycopene và zeaxanthin có thể hỗ trợ hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa phát triển hen suyễn.

3/ Ngăn ngừa ung thư

Lycopene, zeaxanthin và lutein trong đu đủ được biết đến là những hợp chất có thể có tác dụng ngừa ung thư.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng lycopene có đặc tính chống ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu năm 2020 cho rằng zeaxanthin có thể chống lại ung thư dạ dày.

4/ Giúp xương chắc khỏe

Đu đủ là nguồn cung cấp vitamin K. Tiêu thụ đủ vitamin K giúp cải thiện quá trình hấp thụ canxi đồng thời có thể làm giảm bài tiết canxi qua nước tiểu, từ đó ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt canxi, giúp xương chắc khỏe.

Đu đủ cũng được cho là có lợi cho sức khỏe tim mạch, tiêu hóa.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc