25 C
Toronto
Monday, July 22, 2024

Discovering Ontario’s Service Industry

GDP của Ontario được chia thành hai lĩnh vực chính: hàng hóa và dịch vụ. Theo Bộ Tài chính của tỉnh cho biết, các loại hàng hóa chẳng hạn như những nguyên liệu thô và các sản phẩm cuối cùng của các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, khai thác và sản xuất chiếm 21,9% tổng GDP. Phần trăm GDP còn lại sẽ đến từ các dịch vụ, bao gồm mọi thứ từ bán lẻ đến các hoạt động hỗ trợ của chính phủ.

Các lĩnh vực bán lẻ tại Ontario có thể kể đến là kinh doanh xe có động cơ và các bộ phận linh kiện từ ngành công nghiệp sản xuất, các sản phẩm mộc như đồ nội thất từ ​​ngành lâm nghiệp, các loại thực phẩm từ ngành nông nghiệp và đồ trang sức được làm từ nguyên liệu từ ngành khai thác mỏ. Các doanh nghiệp này cũng cung cấp hàng hóa nhập khẩu cho người tiêu dùng để người dân ở Ontario có thể hưởng lợi từ các sản phẩm địa phương và quốc tế.

Còn về các lĩnh vực thường ngày sẽ bao gồm kinh doanh bất động sản, quản lý chất thải, hành chính công và chăm sóc sức khỏe. Đây được xem là các lĩnh vực quan trọng vì chúng đảm bảo cho hệ thống quản lý của tỉnh được hoạt động trơn tru, góp phần giúp ổn định nơi ăn chốn ở cho người dân, cung cấp cho họ kiến thức về cách xử lý rác hợp vệ sinh, ban hành luật pháp để giữ gìn trật tự, xây dựng bệnh viện để đảm bảo các vấn đề sức khỏe cũng như đáp ứng bất cứ nhu cầu nào mà người dân ở đây cần.

Các công ty nghiên cứu và phát triển, trường học và bệnh viện cũng đóng góp vào việc khám phá khoa học, nâng cao tính an toàn, hiệu quả và ý thức về môi trường trong ngành công nghiệp, bên cạnh đó còn đào tạo cho các thế hệ tiếp theo của các nhà nghiên cứu và công nhân lành nghề.

Một liên doanh nổi bật trong cộng đồng khoa học tại Ontario là SNOLAB, một phòng thí nghiệm nghiên cứu được bố trí sâu phía dưới lòng đất khoảng 2 km và nằm gần thành phố Sudbury. Được biết đến là cơ sở phòng sạch sâu nhất thế giới, phòng thí nghiệm này tập trung vào việc nghiên cứu vật lý thiên văn, đặc biệt là nghiên cứu về neutrino và vật chất tối – những chất có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra năng lượng.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, University Health Network (UHN) ở Toronto được xem như là bệnh viện nghiên cứu lớn nhất tại Canada với hệ thống gồm bốn trung tâm chăm sóc y tế và bảy viện nghiên cứu. Ngoài việc cùng nhau chú trọng vào nghiên cứu điều trị các bệnh khác nhau bao gồm cả ung thư thì họ cũng tập trung vào chương trình phục hồi chức năng và sức khỏe cho cộng đồng và dân số. Không chỉ có vậy, UHN còn là mái nhà cho hơn 1.000 sinh viên sau đại học và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ. Việc liên kết với Đại học Toronto cho phép cả thực tập sinh nghiên cứu và bệnh nhân tại đây được tiếp cận với những kiến ​​thức y khoa mới nhất.

Tại phía Bắc Ontario các bệnh viện nghiên cứu chính là: Health Sciences North ở phía Đông Bắc và Trung tâm Khoa học Y tế Vùng Thunder Bay ở phía Tây Bắc. Họ hợp tác với Trường Y khoa Bắc Ontario (NOSM), do Đại học Lakehead và Đại học Laurentian điều hành nhằm đào tạo các chuyên gia y tế để phục vụ cho nhu cầu đặc biệt của người dân trong khu vực này.

Về lĩnh vực nghệ thuật, giải trí và sáng tạo sẽ kể đến các doanh nghiệp chuyên về bảo tồn di tích lịch sử, quảng bá các sự kiện công cộng, điều hành các hoạt động giải trí, cũng như quản lý các phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, giải đấu thể thao, nhà hát. Ví dụ, thành phố Stratford là nơi tổ chức Lễ hội Stratford hàng năm và cho tới nay đã thu hút khoảng 29 triệu du khách kể từ khi nó bắt đầu diễn ra vào năm 1953. Mùa văn nghệ tại đây sẽ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10, bao gồm các vở kịch của Shakespeare cũng như các sân khấu nhạc kịch và kịch đương đại khác. Có thể nói rằng ngành dịch vụ hội tụ rất nhiều các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, sử dụng nguồn lao động có tay nghề và giàu kinh nghiệm sống, từ đó góp phần tạo nên một nền kinh tế đa dạng cho khu vực. Việc tập hợp những con người khác nhau với những quan điểm và ý tưởng độc đáo đã giúp Ontario ngày càng phát triển và tiến tới tương lai.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc