12.1 C
Toronto
Thursday, April 18, 2024

Canada ban hành khuyến cáo du lịch đối với 7 điểm du lịch hấp dẫn này và nó có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn

Nếu bạn đang đi ra nước ngoài, bạn có thể muốn lưu ý đến các khuyến cáo du lịch gần đây do Chính phủ Canada ban hành.

Canada đã ban hành lời khuyên du lịch đối với các địa điểm du lịch nổi tiếng có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn và bạn có thể cần phải điều chỉnh kế hoạch của mình hoặc tránh hoàn toàn một số khu vực nhất định.

Sau đây là 7 quốc gia du lịch nổi tiếng mà Canada đã đưa ra lời khuyên du lịch mà bạn có thể muốn lưu ý.

1. Brazil

Với hiện tượng thời tiết El Niño từ trung bình đến mạnh được dự đoán sẽ diễn ra vào cuối mùa thu/đầu mùa đông, Chính phủ Canada đang cảnh báo du khách đến Brazil hãy chuẩn bị cho “các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt”.

“El Niño thường gây ra mưa lớn, có thể gây ra lũ lụt, lở đất và lở đất, làm gián đoạn nghiêm trọng việc đi lại. Hạn hán khắc nghiệt và mưa lớn có thể hạn chế khả năng tiếp cận thực phẩm, nước sạch, sản phẩm vệ sinh và thuốc men”, khuyến cáo du lịch cho hay.

Chính phủ cũng khuyên người dân Canada nên cập nhật dự báo thời tiết trong khu vực và mua bảo hiểm phù hợp để chi trả hậu quả của các hiện tượng thời tiết như vậy nếu đi du lịch đến đất nước này.

Người Canada cũng được kêu gọi “hết sức thận trọng” ở Brazil do tỷ lệ tội phạm cao và các vụ bạo lực do các băng đảng có tổ chức ở khu vực thành thị gây ra.

2. Pháp

Khuyến cáo du lịch của Canada đối với Pháp hiện cảnh báo người dân phải hết sức thận trọng khi đến nước này do “mối đe dọa khủng bố gia tăng”.

Trang web của Chính phủ Canada cho biết: “Vào cuối tháng 6 năm 2023, các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát đã xảy ra. Các cuộc biểu tình tiếp theo có thể diễn ra ở Paris, khu vực xung quanh và một số thành phố khác trên khắp đất nước”.

Những người đến hoặc dự định đến nước này nên theo dõi phương tiện truyền thông địa phương để biết thông tin mới nhất, làm theo hướng dẫn của chính quyền địa phương và chuẩn bị thay đổi kế hoạch du lịch của họ.

Tư vấn du lịch cũng lưu ý rằng World Cup bóng bầu dục sẽ diễn ra ở Pháp cho đến ngày 28 tháng 10 năm 2023.

“Các tội phạm như trộm cắp thường gia tăng xung quanh các sự kiện thể thao lớn. Khách du lịch thường là mục tiêu”, cơ quan này cho hay. Những người đi du lịch trong thời gian này nên thận trọng, tránh các cuộc biểu tình và tụ tập đông người trái phép, đồng thời theo dõi các phương tiện truyền thông địa phương để biết thông tin cập nhật.

3. Cộng hòa Dominica

Canada khuyến cáo người dân nên “thận trọng cao độ” khi đến Cộng hòa Dominica do tội phạm.

Thông báo cho biết: “Tội phạm xảy ra ở Cộng hòa Dominica, bao gồm tội phạm bạo lực, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, hầu hết các vụ việc đều là tội phạm không có kế hoạch và là mối đe dọa lớn nhất đối với khách du lịch”.

Khuyến cáo này cũng được cập nhật gần đây để thông báo cho khách du lịch rằng Chính phủ Cộng hòa Dominica đã đóng cửa biên giới trên bộ, trên không và trên biển với Haiti, nghĩa là công dân Canada đến từ Haiti sẽ không thể vào trực tiếp Cộng hòa Dominica.

4. Thổ Nhĩ Kỳ

Khuyến cáo du lịch của Canada dành cho Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi hết sức thận trọng ở nước này do mối đe dọa tấn công khủng bố và khả năng xảy ra biểu tình.

Theo khuyến cáo của chính phủ, vào ngày 1 tháng 10 năm 2023, một vụ nổ đã xảy ra trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở quận Kizilay, Ankara.

Những người đến hoặc đi du lịch đến Ankara nên tăng cường thận trọng, chờ đợi sự hiện diện an ninh được tăng cường, làm theo hướng dẫn của chính quyền địa phương và theo dõi phương tiện truyền thông địa phương để biết bất kỳ thông tin cập nhật nào.

Ngoài ra, các cố vấn khu vực cũng cảnh báo mọi hoạt động đi lại trong phạm vi 10 km tính từ biên giới với Syria do “tình hình an ninh xấu đi” và khuyến cáo tránh việc đi lại không cần thiết tới một số khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất và các tỉnh phía đông nam, bao gồm Bingöl, Bitlis, Hakkari và Kilis.

5. Indonesia

Khuyến cáo du lịch của Chính phủ Canada dành cho Indonesia nói rằng du khách nên “hết sức thận trọng” tại quốc gia này do căng thẳng chính trị và xã hội cũng như mối đe dọa khủng bố.

Chính phủ cũng đã ban hành khuyến cáo khu vực đối với bất kỳ chuyến du lịch không cần thiết nào đến tỉnh Papua do “thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực, các mối đe dọa chống lại người nước ngoài của các nhóm chiến binh và nguy cơ bị bắt cóc”, cũng như trong phạm vi 10 km từ Núi Agung, một ngọn núi lửa ở phía đông bắc Bali, có khả năng phun trào.

Những người đi du lịch đến khu vực núi lửa đang hoạt động nên nghiêm túc thực hiện các cảnh báo chính thức và tôn trọng các khu vực cấm, theo dõi truyền thông địa phương để biết những diễn biến mới nhất và làm theo lời khuyên của chính quyền địa phương.

6. Cuba

Cuba đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng và thường xuyên các nhu yếu phẩm cơ bản, bao gồm thực phẩm, nước đóng chai, nguồn cung cấp nước công cộng, thuốc men và nhiên liệu, một số trong đó khiến việc đi lại khắp đất nước trở nên khó khăn.

Chính phủ Canada cho biết: “Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng thường sử dụng máy phát điện. Tình trạng thiếu nhiên liệu cũng có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ của chính phủ”.

Du khách nên lập kế hoạch phù hợp, mang theo một số nhu yếu phẩm cơ bản, chẳng hạn như đồ vệ sinh cá nhân và thuốc men, dự trữ sẵn nước, thực phẩm và nhiên liệu, đồng thời bảo đảm rằng họ luôn có sẵn bộ dụng cụ khẩn cấp hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, lời khuyên này không áp dụng cho một số khu vực nghỉ dưỡng — du khách có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa an ninh thông thường ở các khu vực Cayo Coco, Cayo Largo del Sur, Cayo Santa Maria, Guardalavaca và Varadero.

7. Ai Cập

Ai Cập là một điểm đến trong danh sách của nhiều người, nhưng nếu bạn đang đi du lịch đến đất nước này, bạn sẽ muốn lưu ý đến các cảnh báo và rủi ro trong khu vực.

Khuyến cáo du lịch của Canada tới Ai Cập cảnh báo người Canucks phải hết sức thận trọng do “tình hình an ninh khó lường”.

“Do những sự kiện gần đây ở Israel, Bờ Tây và Dải Gaza, căng thẳng có thể leo thang mà không được thông báo trước và tình hình an ninh có thể xấu đi đột ngột”, tư vấn du lịch nêu rõ. “Theo dõi diễn biến, duy trì cảnh giác và làm theo hướng dẫn của chính quyền địa phương.”

Theo khu vực, người dân Canada được cảnh báo tránh mọi chuyến đi đến Chính quyền North Sinai, Sa mạc phía Tây và khu vực biên giới Libya; đồng thời tránh những chuyến đi không cần thiết đến khu vực phía bắc của Tỉnh Nam Sinai, phía bắc Đường St. Catherine – Nuweiba.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc