16.1 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

12 xu hướng phòng khách sẽ biến đổi ngôi nhà của bạn

Dự đoán xu hướng trang trí từ các nhà thiết kế để tạo phong cách lôi cuốn.

Phòng khách, trái tim của ngôi nhà của bạn, là một không gian vừa có tính năng và vẻ đẹp. 12 xu hướng từ những nhà thiết kế sau đây có thể mang lại sự tươi mới và thu hút mọi ánh nhìn.

1. Bố trí độc đáo:

Các bố trí phòng khách truyền thống sẽ không còn phổ biến vào năm 2023, khi chủ nhà lựa chọn các thiết kế độc đáo và cá nhân hơn. Theo nhà thiết kế Bradley Odom, những món đồ nội thất nổi bật như giường daybeds bọc da hoặc những chiếc ghế độc đáo có thể tạo ra một không gian phòng khách đặc biệt.

2. Phụ kiện không ngờ:

Đã qua rồi thời của những phụ kiện phòng khách có thể dự đoán được như bàn cà phê, sách và tác phẩm điêu khắc nhỏ. Nhà thiết kế Odom dự đoán sự gia tăng của những món đồ không ngờ như những món đồ có giá trị tinh thần hoặc độc đáo để neo căn phòng theo một cách hấp dẫn, chẳng hạn như bệ đỡ.

3. Không gian đa năng:

Nhà thiết kế Jennifer Hunter cho rằng phòng khách nên phục vụ nhiều mục đích và khuyến nghị nên trang bị một bàn chơi game trong tất cả các phòng khách để tận dụng tối đa không gian.

4. Trung tính ấm áp và êm dịu:

Jill Elliott, người sáng lập Color Kind Studio, dự đoán rằng cách phối màu phòng khách vào năm 2023 sẽ chuyển sang các màu trung tính ấm áp và dịu nhẹ như xanh lam, hồng đào, sắc đen, nâu hồng nhạt, và beige nhẹ.

5. Đường cong mọi nơi:

Theo nhà thiết kế Grey Joyner, đường cong sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trong thế giới thiết kế vào năm 2023 với đồ nội thất có đường cong, gối đệm tròn và phụ kiện, cũng như các ô cửa hình vòm sẽ quay trở lại. Đồ nội thất cong, chẳng hạn như ghế sofa, ghế có điểm nhấn và ghế dài, sẽ phổ biến hơn.

6. Những điểm nhấn thú vị:

 Dự đoán sự xuất hiện của các chiếc ghế trang trí với chi tiết độc đáo và sự kết hợp các loại vải có màu sắc bất ngờ. Thêm các vật liệu tạo điểm nhấn hoặc màu sắc xuyên suốt ngôi nhà có thể tạo nên một vẻ ngoài đồng bộ và thêm sự hấp dẫn cho không gian.

7. Kết hơp màu sắc bất ngờ:

Các màu táo bạo như cam đỏ kết hợp với những gam màu pastel nhạt và xanh-xám-trắng dịu nhẹ pha lẫn với màu gỉ sắt đậm (nâu cam). Cùng với xu hướng sử dụng ghế sofa và ghế bành accent có màu sắc tương phản để tăng sự thú vị cho không gian phòng khách.

8. Truyền cảm hứng từ thiên nhiên:

Các yếu tố thiên nhiên như đá cẩm thạch, tre, rơm và tre đang sẽ tiếp tục xuất hiện.  Tông màu đất sẽ tiếp tục được ưa chuộng, khi sự ảnh hưởng từ thế giới tự nhiên ngày càng mở rộng.

9. Đèn trang trí:

Các thiết kế đèn để tạo điểm nhấn sẽ trở nên phổ biến hơn. Nhà thiết kế Grey Joyner cho rằng dù chiếc đèn đó chỉ mang tính trang trí hơn là chức năng, nó vẫn có thể được tích hợp vào không gian sinh sống cùng với đèn âm trần.

10. Sáng tạo với giấy dán tường:

Sử dụng giấy dán tường để làm viền cho cửa sổ và cửa ra vào sẽ phổ biến. Các kết hợp màu sắc và họa tiết đầy sáng tạo cũng sẽ được yêu chuộng.

11. Sơn trần nhà:

 Jessica Mycek của thương hiệu sơn Dunn-Edwards DURA cho rằng sơn trần nhà sẽ trở nên phổ biến hơn, để tạo ra cảm giác gắn kết và khuyến khích việc sử dụng trần nhà như một bức tường thứ năm.

12. Sự trở lại của phong cách Art Deco:  

Joyner dự đoán sự ảnh hưởng của phong cách Art Deco sẽ được thể hiện rõ trong các chi tiết và phụ kiện điểm nhấn, vì ảnh hưởng của thời kỳ này đang bắt đầu nổi lên trở lại.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc