2.7 C
Toronto
Tuesday, February 27, 2024

10 Con Đường Đi Bộ Tuyệt Đẹp Xung Quanh Toronto Đưa Bạn Qua Phong Cảnh Mê Hoặc

Có thể nói, không có gì bằng khi dành một ngày hòa mình vào thiên nhiên và có rất nhiều con đường mòn đi bộ đường dài tuyệt đẹp để bạn tận hưởng trải nghiệm này ở khu vực Toronto.

Nếu bạn đang muốn đưa chuyến đi bộ của mình lên một tầm cao mới, chắc hẳn bạn sẽ muốn khám phá một số con đường mòn đi bộ lót ván tuyệt đẹp trong và xung quanh thành phố, nơi có một số cảnh quan khá ngoạn mục.

Nhiều lối đi bộ lát ván này có thể tiếp cận được trong những tháng mùa đông để bạn có thể đi lang thang qua một số khung cảnh tuyết đầy mê hoặc.

Sau đây là 10 con đường đi bộ tuyệt đẹp xung quanh Toronto.

1. Presqu’ile Provincial Park

Chi phí dao động

Địa chỉ: 328 Presqu’Ile Pkwy., Brighton, ON

Khi nói đến những con đường mòn lát ván tuyệt đẹp, chuyến đi bộ đường dài trong Công viên Tỉnh Presqu’ile này sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đường mòn Marsh là một tuyến đường vòng dễ dàng dài 1,2 km và mất khoảng 30 phút để hoàn thành. Con đường này bao gồm 800 mét lối đi bộ lót ván với hai bệ quan sát dẫn bạn vào đầm lầy.

Trên đường đi, bạn sẽ thấy bảng diễn giải nơi bạn có thể tìm hiểu về khu vực và động vật hoang dã ở đó.

Công viên cũng là nơi có bãi biển đầy cát và ngọn hải đăng hoạt động lâu đời thứ hai ở Ontario.

2. Island Lake Conservation Area

Giá: 7$/người lớn

Địa chỉ: 673067 Hurontario St., Orangeville, ON

Tự hào với “820 mẫu hồ, vùng đất ngập nước và rừng”, khu bảo tồn thiên nhiên này là một địa điểm tuyệt vời để dành cả ngày trải nghiệm.

Có một số con đường mòn để khám phá, bao gồm Đường mòn ven hồ Vicki Barron dài 8 km đặc trưng của công viên. Chuyến đi bộ này sẽ đưa bạn đi vòng quanh Hồ Island, bao gồm những khung cảnh tuyệt đẹp và những cây cầu đưa bạn băng qua mặt nước.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy những đoạn đường đi bộ dẫn qua những tán cây tươi tốt.

3. Rattray Marsh Conservation Area

Chi phí: Miễn phí

Địa chỉ: Jack Darling Memorial Park, 1180 Lakeshore Rd. W., Mississauga, ON

Rattray Marsh là một “viên ngọc thiên nhiên” nằm dọc theo bờ hồ Ontario. Nơi đây có bãi biển đá phiến hiếm hoi và lối đi bộ lót ván tuyệt đẹp nhìn ra vùng đất ngập nước tự nhiên.

Đường mòn Knoll dài 0,3 km chỉ mất 10 phút đi bộ và có lối đi bộ lát ván từ Pedestrian Waterfront Trail.

Một trong những điểm nổi bật của khu vực là bãi biển rải sỏi, nằm dọc theo Đường mòn Waterfront và được coi là hiếm có trên toàn cầu.

4. White Water Walk

Giá: $17.50/người lớn

Thời gian: Cho đến Chủ nhật ngày 5 tháng 11 năm 2023

Địa chỉ: 4330 River Rd., Thác Niagara, ON

Lối đi bộ lát ván dài một phần tư dặm này rất đáng để thêm vào danh sách nhóm của bạn. Con đường này sẽ đưa bạn qua suối nước trắng Class 6 của Sông Niagara, “một trong những suối nước hoang dã nhất ở Bắc Mỹ”.

Trên đường đi, bạn sẽ nhìn thấy những lớp đá 410 triệu năm tuổi của Hẻm núi Niagara cũng như làn nước màu ngọc lam hùng vĩ khi nó chảy qua.

5. Mel Stewart — Lake Gibson Conservation Park

Chi phí: Miễn phí

Địa chỉ: Allanburg, Thorold, ON

Công viên ven sông này có phong cảnh rộng 29 mẫu Anh cũng như đường mòn đi bộ lát ván tuyệt đẹp. Lối đi bộ lát gỗ chạy ngay trên hồ và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra mặt nước.

Công viên còn có một khu vườn hình con rùa và một số ghế dài dọc theo những con đường mòn nơi bạn có thể ngồi thư giãn giữa thiên nhiên.

6. Crawford Lake Conservation Area

Giá: từ $10.50 trở lên cho mỗi người lớn

Địa chỉ: 3115 Conservation Rd., Milton, ON

“Công viên thực sự đặc biệt” này là nơi có lối đi bộ lót ván trên cao cũng như một hồ nước phân cực hiếm có.

Đường mòn Hồ Crawford dài 1 km có lối đi bộ lát ván quanh co vòng quanh hồ nước màu ngọc lam. Bạn có thể đi lang thang qua một khu rừng tươi tốt và ngắm nhìn khung cảnh hồ nước sôi động.

Lối đi bộ lót ván cũng là một nơi tuyệt đẹp để đi bộ đường dài vào mùa đông và nó giống như đi dạo qua (Biên niên sử) Narnia.

7. Mono Cliffs Provincial Park

Chi phí dao động

Địa chỉ: 795086 3rd Line EHS, Shelburne, ON

Nằm ngay bên ngoài Toronto, Mono Cliffs là một địa điểm nổi tiếng để đi bộ đường dài trong thiên nhiên. Một con đường mang tính biểu tượng là Đường mòn Spillway, dẫn thẳng qua hẻm núi.

Chuyến đi dài 1,3 km có các đoạn đi bộ lót ván và đưa bạn vào giữa những bức tường đá cao chót vót.

Bạn cũng có thể phiêu lưu qua những vách đá cao 30 mét trên Đường mòn Cliff Top nếu bạn đang tìm kiếm những chuyến đi bộ đẹp hơn trong công viên. Bạn sẽ tìm thấy một số cầu thang đầy mê hoặc trong khu vực dẫn bạn qua những tán cây và phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

Vì bạn cần phải đặt chỗ trước nên hãy nhớ lên kế hoạch trước khi đến thăm điểm đến này.

8. Glen Stewart Ravine

Chi phí: Miễn phí

Địa chỉ: Glen Stewart Ravine, Toronto, ON

Bạn có thể tìm thấy con đường đi bộ lát ván tuyệt đẹp này mà không cần rời khỏi thành phố. Glen Stewart Ravine là nơi có con đường mòn đầy mê hoặc dẫn qua khe núi có rừng và băng qua một con suối.

Lối đi bộ lát gỗ sẽ đưa bạn dưới tán lá và đặc biệt đẹp vào mùa thu khi khu rừng trở nên sống động với sắc đỏ và vàng.

9. Valens Lake Conservation Area

Chi phí: $16/xe và tài xế

Địa chỉ: 1691 Regional Road 97, Flamborough, ON

Khu bảo tồn mộc mạc này có 10 km đường mòn và là nơi tuyệt đẹp để dành một ngày, đặc biệt là vào mùa thu. Nơi đây mang đến cái nhìn và cảm nhận về ‘Miền Bắc’ mà không phải đi quá xa Toronto.

Bạn có thể đi lang thang trên lối đi bộ lót ván ngập nước dài 300 mét dẫn thẳng trên mặt nước.

Trong những tháng mùa đông, bạn có thể trượt tuyết xuyên quốc gia dọc theo một số con đường mòn để có một chuyến phiêu lưu kỳ diệu trong thời tiết lạnh giá.

10. Devil’s Glen Provincial Park

Chi phí dao động

Địa chỉ: Simcoe County Rd. 124, Glen Huron, ON

Nằm dọc theo Vách đá Niagara, công viên tỉnh này là nơi có những khung cảnh cao chót vót. Bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh đáng kinh ngạc của thung lũng từ lối đi bộ lót ván. Mùa thu là thời gian lý tưởng để ghé thăm khi thung lũng biến thành một bức tranh sặc sỡ với nhiều màu sắc.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc