4.1 C
Toronto
Saturday, April 13, 2024

Thủ tướng Trudeau tuyên bố ly thân: Nhìn lại cuộc hôn nhân 18 năm của Thủ tướng và vợ

Người dân Canada đã phản ứng bằng một loạt các bài đăng trên mạng xã hội sau thông báo ly thân chính thức của Thủ tướng Justin Trudeau và phu nhân Sofie Grégoire Trudeau. Hôm 2/8, cặp đôi đã thông báo trên mạng xã hội rằng họ đã chính thức chia tay sau 18 năm chung sống.

Canadian Prime minister Justin Trudeau and wife Sophie Trudeau arriving ahead of the coronation ceremony of King Charles III and Queen Camilla at Westminster Abbey, central London. Picture date: Saturday May 6, 2023. (Photo by Jacob King/PA Images via Getty Images)

“Xin chào mọi người, Sophie và tôi muốn chia sẻ sự thật rằng sau nhiều cuộc trò chuyện ý nghĩa và khó khăn, chúng tôi đã đưa ra quyết định chia tay”, tuyên bố do Thủ tướng Trudeau đăng trên mạng xã hội.

Một tuyên bố chính thức do Văn phòng Thủ tướng đưa ra cho biết Thủ tướng Trudeau và phu nhân Grégoire đã “ký một thỏa thuận ly thân hợp pháp”. Cả hai “đã làm việc để bảo đảm tất cả các bước hợp pháp và đạo đức liên quan đến quyết định ly thân của họ đã được thực hiện.

Thông báo chính thức về việc chia tay của Thủ tướng và phu nhân đã gây chú ý khắp thế giới và gây tiếng vang lớn trên mạng xã hội.

Một số thông điệp tử tế đã dành ra những lời động viên dành cho gia đình, vì chia ly là một quá trình khó khăn đối với bất kỳ ai. Những người khác đã nhấn mạnh rằng bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng sẽ gặp trục trặc do tất cả những khó khăn mà Thủ tướng đã đối mặt trong suốt thời gian tại vị.

Nhìn lại cuộc hôn nhân của Trudeau

Justin Trudeau, 51 tuổi và Sophie Grégoire Trudeau, 48 tuổi, là một cựu nhân vật truyền thông. Bà và ông Justin đã gặp nhau khi còn nhỏ, lúc này bà là bạn cùng lớp với người em út của ông là Michel, người đã qua đời trong một trận tuyết lở vào năm 1998.

Năm 2003, Justin Trudeau và người dẫn chương trình truyền hình tương lai Sophie Gregoire lại gặp nhau khi họ đồng tổ chức một sự kiện từ thiện ở Montreal. Họ đã bắt đầu hẹn hò ngay sau đó.

Ngày 18/10/2004, cặp đôi đính hôn vào ngày sinh nhật lần thứ 85 của cha của Trudeau, cựu thủ tướng Pierre Elliott Trudeau. Vào tháng 5/2005, cặp đôi cử hành hôn lễ tại một nhà thờ ở Montreal. Cặp vợ chồng mới cưới đã lái chiếc Mercedes 300 SEL đời 1959 của ông Pierre Elliott Trudeau.

Trong suốt 18 năm chung sống, họ đã có với nhau ba người con – hai con trai, Xavier, 15 tuổi và Hadrien, 9 tuổi; và một con gái, Ella-Grace, 14 tuổi.

Lần xuất hiện công khai cuối cùng của cặp đôi là vào Ngày Canada 2023 tại Ottawa.

Trudeau là thủ tướng thứ hai của Canada ly thân khi đang tại chức, nối gót cha ông, Pierre Elliott Trudeau, người đã ly thân với vợ, bà Margaret Trudeau, vào năm 1977.

Vào thời điểm đó, cuộc chia ly của ông Pierre và bà Margaret đã gây xôn xao dư luận sau nhiều tháng đồn đoán của công chúng. Cuối cùng, họ đệ đơn ly hôn vào năm 1983, với việc ông Pierre Trudeau tuyên bố từ chức Lãnh đạo đảng Tự do vào năm sau.

Cuộc chia tay của Justin Trudeau và Sophie Grégoire Trudeau đã diễn ra trong hòa bình.

Mặc dù ly thân, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết ông sẽ vẫn tiếp tục lãnh đạo Đảng Tự do trong cuộc bầu cử tiếp theo, dự kiến diễn ra vào năm 2025.

Các con của họ sẽ tiếp tục cư trú tại Rideau Cottage, nơi ở chính thức; trong khi bà Sophie Grégoire Trudeau sẽ chuyển đến một nơi ở khác nhưng dự kiến sẽ thường xuyên quay lại Rideau Cottage trong khi Thủ tướng Trudeau đi công tác.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc