8.1 C
Toronto
Tuesday, April 23, 2024

Ontario triển khai tích hợp giá vé phương tiện công cộng trên toàn GTA vào ngày 26 tháng 2

Chính phủ Ontario đã công bố kế hoạch tích hợp giá vé phương tiện công cộng cho Khu vực Greater Toronto (GTA).

Chương trình có tên “One Fare” – Một giá vé, nghĩa là người sử dụng phương tiện công cộng sẽ chỉ phải trả một vé, cho dù họ di chuyển giữa bao nhiêu xe bus, xe lửa hoặc xe điện, bao gồm cả các thành phố khác nhau trong khu vực. Chương trình dự kiến bắt đầu vào ngày 26 tháng 2.

Chương trình nhằm mục đích cung cấp nhiều lựa chọn chuyển tuyến và sự thuận tiện hơn cho người đi xe. Ontario, thông qua Metrolinx, sẽ hoàn trả cho các cơ quan vận tải địa phương phần doanh thu từ giá vé bị mất. Giai đoạn đầu của chương trình được phân bổ 67 triệu đô trong hai năm, với tổng chi phí hàng năm ước tính là 117 triệu đô. Chính phủ bày tỏ ý định sẽ mở rộng chương trình One Fare sang các khu vực khác ngoài GTA. Tỉnh ước tính rằng chương trình One Fare sẽ tiết kiệm cho người sử dụng phương tiện công cộng GTA khoảng $1,600 mỗi năm. Dự kiến ​​sẽ khuyến khích thêm khoảng 8 triệu chuyến đi trong khu vực hàng năm. Các đại lý vận chuyển tham gia chương trình One Fare bao gồm GO Transit, TTC, Brampton Transit, Durham Region Transit, MiWay và York Region Transit.

Chương trình Một Giá vé được xây dựng dựa trên các thỏa thuận tích hợp chuyến đi trước đó giữa các dịch vụ vận chuyển địa phương và GO Transit.

“Điều đó có nghĩa là ai đó sống ở Barrie có thể đi xe buýt Barrie Transit đến Ga GO, đi Tàu GO đến đây, Ga Downsview Park và đi tàu điện ngầm đến khuôn viên TMU, tất cả chỉ với một vé”.

Doug Ford

Thị trưởng Toronto Olivia Chow mô tả chương trình này là “Ơn trời”, nhấn mạnh sự tiện lợi và khả năng chi trả
Ủy ban Thương mại Khu vực Toronto hoan nghênh thông báo này, lưu ý rằng việc tích hợp giá vé sẽ mang lại lợi ích cho người đi xe bằng cách khuyến khích họ sử dụng các lựa chọn vận chuyển thuận tiện hơn và có giá cả phải chăng hơn.

https://culturemagazin.com/?p=3288
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc