25 C
Toronto
Monday, July 22, 2024

Thảo Nhi Lê Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Nói về trải nghiệm lớn lên trong nền văn hóa phương Tây và trở về cội nguồn Việt Nam để làm việc trong ngành thời trang.

Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Thảo Nhi Lê là người sáng lập Daphale Studios và DPL BASIC, một công ty quần áo nhằm trao quyền cho phụ nữ.

Lê năm nay 27 tuổi, sinh ra tại Đức và hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Cô theo học Đại học Reutlingen ngành Bán lẻ Thời trang Quốc tế và đắm mình vào lĩnh vực thời trang vào năm 2013 với tư cách là một Youtuber kiêm blogger về phong cách sống, du lịch và làm đẹp. Hiện cô có 714 nghìn người theo dõi trên Instagram và 98,3 nghìn người đăng ký trên Youtube.

Thảo Nhi Lê # 311 mặc áo dài truyền thống dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Ảnh: Kha Trần

Tại sao bạn quyết định tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022? Bạn muốn để lại thông điệp gì cho các cô gái trẻ Việt Nam?

Tôi đã là một người có ảnh hưởng đam mê thời trang trong một thời gian rất dài. Và tôi cũng đang điều hành thương hiệu thời trang Daphale Studios của mình. Mặc dù tôi đã về Việt Nam cách đây 4 năm, nhưng tôi cảm thấy mình cần một nền tảng lớn hơn để truyền sự tích cực cho phụ nữ trẻ. Tôi cảm thấy như Hoa hậu Hoàn vũ sẽ là nền tảng để nâng cao tiếng nói của tôi và chia sẻ thông điệp của tôi – làm thế nào để trở nên tích cực, yêu bản thân và sống chân thực. Năm nay, trọng tâm của Hoa hậu Hoàn vũ là tính xác thực và là một người phụ nữ. Tôi hy vọng những di sản để lại sẽ giúp phụ nữ là chính mình bằng cách tự tin và độc lập hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Thảo Nhi Lê diện váy Dior trắng kết hợp với túi Christian Dior màu be tại An Lâm Retreats Saigon. Ảnh: Manh Bi @ manhbi

Là một người có ảnh hưởng trên Instagram và là một vlogger trên Youtube, bạn nghĩ mạng xã hội đóng vai trò như thế nào đối với thời trang ngày nay?

Một vai trò rất lớn. Đối với bản thân tôi, với tư cách là một người có ảnh hưởng về thời trang và là một chủ doanh nghiệp, Instagram là nơi truyền cảm hứng cho mọi người. Tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp thời trang nếu không có mạng xã hội, đặc biệt là Instagram hay Pinterest, sẽ chẳng hoạt động gì cả.

Thảo Nhi Lê diện váy dạ hội của thương hiệu Úc NOOKIE @loveNOOKIE và hoa tai của thương hiệu địa phương Floralpunk @floralpunk của Việt Nam. Ảnh: Xuan Ai @babiembe

Bạn đã tích hợp các nền văn hóa vào thời trang như thế nào?

Tôi là một cô gái Việt Nam sinh ra và lớn lên tại Đức. Cả cuộc đời tôi theo phong cách thời trang đã rất Tây hóa. Cho đến 4 năm trước khi tôi về Việt Nam, với thân phận là một cô gái phương Tây. Giờ tôi thấy mình có thể truyền cảm hứng cho phụ nữ trẻ Việt Nam tự tin hơn, gợi cảm hơn, không ngại mạo hiểm. Tôi cảm thấy đó là một sự kết hợp tốt, giống như một chút phương Tây và Việt Nam.

Ai là nàng thơ thời trang yêu thích của bạn (nhà thiết kế thời trang)? Người đó đã ảnh hưởng đến thiết kế của bạn như thế nào?

Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng mình có một nhà thiết kế thời trang cụ thể đã truyền cảm hứng cho tôi trong hành trình của mình. Tôi tôn vinh mọi phong cách ở đó, người ta vẫn thường nói, mọi thứ đều có vẻ đẹp riêng của nó. Tuy nhiên, tôi có một nhà tạo mẫu yêu thích nhất, đó là bà của tôi. Hiện bà đã ngoài 80 nhưng có con mắt thời trang rất tinh tế. Và bà đã đóng góp rất nhiều cho Daphale với vai trò là một cố vấn thời trang. Bà thực sự là nàng thơ của tôi.

Lớn lên trong một gia đình truyền thống, những bài học nào đã thấm nhuần trong bạn để bạn trưởng thành như ngày hôm nay?

Bố mẹ tôi luôn dạy tôi rằng gia đình là tất cả. Tôi luôn có thể dựa vào như là một nguồn hỗ trợ tinh thần đã giúp tôi vượt qua rất nhiều giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Tôi thực sự cảm thấy mình không thể trưởng thành như bây giờ nếu không có gia đình bên cạnh. Hãy nhớ về cội nguồn của bạn, nơi bạn đến, yêu và biết ơn gia đình của bạn. Đó là bài học mà tôi luôn khắc sâu và mang theo.

Với nhiều người Việt Nam thế hệ thứ hai, việc học tiếng Việt có thể khó khăn khi bạn sống ở các nước phương Tây. Việc học tiếng Việt đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào?

Học tiếng Việt ban đầu quả thực khá khó, nhưng càng làm quen với ngôn ngữ này, bạn sẽ càng yêu thích. Bố mẹ tôi thường bắt tôi và anh chị em của tôi nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt khi chúng tôi còn nhỏ. Ban đầu chúng tôi không thích điều đó do tất cả các âm điệu và những từ tương tự với những ý nghĩa khác nhau, rất khác với tiếng Đức. Nhưng sau đó khi chúng tôi lớn lên, chúng tôi cảm thấy rất thoải mái và dễ dàng mỗi khi nói tiếng Việt. Tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là có bạn bè và gia đình giúp bạn thực hành. Họ có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về văn hóa.

Vài năm trước, bạn đã chuyển cuộc sống và công việc kinh doanh của mình về Việt Nam. Những thách thức bạn gặp phải khi bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam là gì? Làm thế nào bạn có thể tìm được sự hỗ trợ trong việc điều hành Daphale Studios?

Khi tôi chuyển đến Việt Nam, tôi không quen biết nhiều người. Tôi gặp phải rào cản ngôn ngữ và rất khó giao tiếp. Tây Đức có một nền văn hóa và phong cách làm việc khác với Việt Nam. Trong thời gian đầu, rất khó để thích nghi với một nền văn hóa mới, phong cách làm việc và nói tiếng Việt. Nhưng tôi thực sự may mắn khi gặp đúng người đã ủng hộ tôi. Đó là một trong những người bạn thân nhất của tôi đã giúp tôi tìm nhà máy để làm bất cứ điều gì tôi muốn, từ việc tìm nguồn cung cấp vải, đến dạy tôi về ngành thời trang Việt Nam. Tôi biết ơn tất cả những người tôi đã gặp và đã giúp tôi theo đuổi ước mơ. Ngay cả việc hiện giờ, tôi có rất nhiều người tuyệt vời bên cạnh tôi như, quản lý, trợ lý và thậm chí là bà của tôi, những người truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày để làm tốt hơn. Có những ngày tôi cảm thấy hụt hẫng và muốn từ bỏ mọi thứ. Nhưng ngày hôm sau, tôi thức dậy và nói không, tôi sẽ không từ bỏ bây giờ vì tôi đã về Việt Nam. Tôi tự hỏi mình, Tại sao tôi lại bắt đầu? Lý do tôi bắt đầu là gì? Điều đó giúp tôi tiếp tục phát triển. Bây giờ tôi cảm thấy mình đã hoàn thành rất nhiều điều tuyệt vời và tôi rất biết ơn.

Daphale team photoshoot. Thao Nhi Le (located on the second row, second person to the left). Courtesy of Lam Nguy @lamnguy6 and Hung Phung @hungfung_.

Chụp hình nhóm của Daphale. Thảo Nhi Lê (ngồi ở hàng thứ hai, người thứ hai bên trái).

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho các chủ thương hiệu quần áo thời trang nào của Việt Nam khi bắt đầu kinh doanh?

Điều quan trọng nhất là đam mê. Tôi biết nhiều người xung quanh tôi yêu thời trang. Nhưng để mở và điều hành toàn bộ công việc kinh doanh thì còn nhiều thứ hơn thế nữa. Nếu bạn không đam mê thời trang, bạn sẽ không thể vượt qua các thương hiệu khác. Bạn cần phải có phong cách và nhận diện thương hiệu để có thể gắn bó lâu dài. Bạn phải nhất quán.

Bạn hy vọng sẽ ở vị trí nào trong năm năm tới?

Tôi sẽ thấy mình tiếp tục làm những gì tôi đang làm ngay bây giờ trên quy mô lớn hơn. Tôi sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho những người phụ nữ xung quanh tôi yêu bản thân và độc lập. Chỉ cần tỏa sáng. Tôi muốn tiếp tục với tư cách là người có ảnh hưởng, thương hiệu thời trang và tham gia nhiều chương trình trò chuyện hơn. Tôi sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì. Tôi cảm thấy có rất nhiều thứ ngoài kia mà tôi có thể thử. Và đối với thương hiệu thời trang của mình, tôi muốn phát triển và cung cấp các sản phẩm khác nhau để phụ nữ có thể tự tin mua sắm và cảm thấy tràn đầy cảm hứng.

Theo bạn, món quần áo mà mọi người phải có của bạn là gì?

Một món đồ của Daphale Studios;)

Bạn có điều gì muốn chia sẻ với độc giả không?

 Phụ nữ chúng ta luôn mạnh mẽ và có lúc tốt cũng như lúc xấu. Nhưng vào cuối ngày, bạn phải tin vào chính mình. Chỉ cần bạn tin tưởng vào bản thân, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Độc giả của chúng tôi có thể tìm thấy bạn ở đâu? Và cửa hàng của bạn toạ lạc ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy tôi trên mạng xã hội, tôi có mặt trên hầu hết mọi nơi từ Instagram, Facebook, Tiktok hay Youtube. Nếu ở Việt Nam, bạn có thể đến 272C Pasteur quận 3, hoặc 22 Đặng Thị Nhu, quận 1. Cửa hàng trực tuyến của tôi có thể được tìm thấy Daphalestu

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc