25 C
Toronto
Monday, July 22, 2024

Tác Động Của Ngành Sản Xuất Lên Nền Kinh Tế  Của Tỉnh Bang Ontario

Ontario là một tỉnh bang giàu tài nguyên thiên nhiên – từ các cánh rừng và khoáng sản ở miền Bắc cho đến những nông trại màu mỡ ở miền Nam. Mặc dù một số tài nguyên này được xuất khẩu dưới dạng nguyên liệu thô thì ngay tại Ontario cũng có một ngành công nghiệp chế tạo để biến chúng thành sản phẩm cho người tiêu dùng ở Canada và quốc tế. Chẳng hạn như cây trồng do ngành lâm nghiệp thu hoạch được sẽ gửi đến các nhà máy giấy hoặc các quặng khai thác đến các nhà máy luyện và tinh chế. Nông sản thì lại được gửi đến các cơ sở chế biến thực phẩm.

Theo Bộ Tài chính tỉnh Ontario, vào năm 2018, hàng hóa chiếm 23,2% GDP của Ontario và 12,4% trong số đó đến từ ngành sản xuất. Hiệp hội Các nhà sản xuất và xuất khẩu Canada (CME) trực tiếp thuê hơn 770.000 công nhân Ontario trong năm 2017 và hỗ trợ gần 25% tổng số lao động trong tỉnh khi tính đến các tác động gián tiếp.

Ngành sản xuất tại tỉnh Ontario bao gồm chế biến thực phẩm và đồ uống, máy móc, các sản phẩm làm từ nhựa và cao su, các sản phẩm giấy và in ấn, thiết bị vận chuyển, cùng nhiều thứ khác.

Danh mục xuất khẩu thực phẩm hàng đầu gồm bánh mì, bánh quy và bánh ngọt. Những sản phẩm này đều được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Anh, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Chile và Thái Lan. Trong khi đó, nhựa thì được xuất sang Hoa Kỳ, Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Đức cùng các nước khác. Động cơ đánh lửa, một phụ kiện hàng đầu, được đưa sang các nước như Hoa Kỳ, Cote d’Ivoire, Belarus, Nigeria, Latvia, Nhật Bản, Mexico, Malaysia và Thụy Điển.

Hàng xuất khẩu lớn nhất của tỉnh Ontario là xe cơ giới và phụ tùng. Theo Cơ quan Thống kê Canada, khối lượng giao dịch của xe hơi và phụ tùng trong năm 2019 là 69.678.270.922 đô Canada. Trong năm đó, xe ô tô xuất khẩu hàng đầu đã được đưa sang 107 quốc gia khác nhau bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Mexico, Bỉ, Albania, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Đức, Ba Lan, Libya và Jordan.

Theo Chính phủ Canada, lĩnh vực sản xuất ô tô thuê hơn 125.000 nhân công ở Canada và cũng là một trong những ngành sản xuất lớn nhất tại đây. Có năm công ty sản xuất xe hạng nhẹ như xe hơi, xe tải và xe tải ở Canada. Trong khi khắp Canada đều có các nhà cung cấp và nghiên cứu ô tô thì cả tám nhà máy lắp ráp ô tô đều nằm ở Ontario. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nói hàng xuất khẩu hàng đầu của Ontario là xe hơi và phụ tùng. Các nhà máy này nằm ở Brampton, Windsor, Oakville, Ingersoll, Alliston, Cambridge, Oshawa và Woodstock.

Nhà máy lắp ráp ở Alliston được mở cửa vào năm 1986. Cho tới tháng 1 năm 2020, nhà máy đã sản xuất chiếc xe hơi thứ chín triệu. Công ty ô tô sở hữu nhà máy ở Oshawa đã công bố kế hoạch chuyển đổi nhà máy này thành một cơ sở sản xuất phụ tùng ô tô và thử nghiệm nghiên cứu cho xe tự lái và xe điện cũng như các đổi mới khác vào năm 2020.

Vì ngành sản xuất ô tô là một phần quan trọng trong nền kinh tế tỉnh bang Ontario, chính quyền tỉnh đã đưa ra kế hoạch giúp ngành công nghiệp này phát triển trong ngân sách 2019. Chính phủ tận dụng chuyên môn về sản xuất ô tô và công nghệ thông tin và truyền thông vốn có ở Ontario để biến tỉnh này thành nơi dẫn đầu toàn cầu về các hoạt động đổi mới.

Ngành công nghiệp chế tạo ở Ontario kết hợp hai phần quan trọng trong văn hóa tỉnh: công cuộc tìm kiếm những đổi mới và giá trị của các sản phẩm địa phương. Các sản phẩm được sản xuất ở Ontario nói riêng, hoặc thậm chí ở Canada nói chung, đều được người tiêu dùng ở Ontario đánh giá cao, vì chúng đại diện cho người dân địa phương, công ăn việc làm ở địa phương và nền kinh tế địa phương.

Cũng như với nông nghiệp, biết được sản phẩm sản xuất ở đâu và như thế nào rất quan trọng đối với người tiêu dùng ở tỉnh Ontario. Các nhà sản xuất tại tỉnh này rất tự hào về các sản phẩm chất lượng cao sử dụng các nguyên liệu tại địa phương của mình. Đối với người tiêu dùng Ontario, sản phẩm địa phương thể hiện chất lượng, sự tin cậy và niềm tự hào của tỉnh.Người dân Ontario luôn tự hào về các thành phố nhộn nhịp nằm giữa phong cảnh thiên nhiên. Hai khía cạnh khác nhau này đã được kết hợp trong ngành công nghiệp chế tạo, tận dụng các nguồn tài nguyên đất đai có sẵn và biến chúng thành các sản phẩm giúp Ontario tiếp tục vươn xa hơn trong tương lai.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc