25 C
Toronto
Monday, July 22, 2024

Royal LePage dự báo triển vọng lạc quan cho thị trường nhà ở Toronto vào năm 2024

Bất chấp một năm đầy thử thách đối với hoạt động bán bất động sản, các nhà môi giới tại Royal LePage bày tỏ sự tin tưởng vào sự hồi sinh của thị trường nhà ở Toronto vào năm 2024, kỳ vọng giá sẽ tăng sau một thời gian bất ổn.

Niềm tin thị trường:

Royal LePage bác bỏ những dự đoán về một vụ sụp đổ tiềm ẩn và tin vào sự hồi sinh của thị trường nhà ở Toronto, với giá nhà sẽ tăng trở lại vào năm 2024.

Dự báo Quốc gia:

Công ty dự đoán giá nhà sẽ tăng không chỉ ở Toronto mà còn trên khắp Canada, thách thức quan điểm cho rằng sự phục hồi của thị trường chỉ phụ thuộc vào việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Canada.

Niềm tin của người tiêu dùng:

Giám đốc điều hành Royal LePage nhấn mạnh rằng niềm tin của người tiêu dùng, chứ không phải lãi suất, sẽ là động lực chính cho sự phục hồi của thị trường nhà ở. Điểm bùng phát về niềm tin của người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ xảy ra vào quý đầu tiên của năm 2024.

Hiệu suất Thị trường:

Trong quý cuối cùng của năm 2023, giá nhà tổng hợp trên toàn quốc của Canada đã tăng 4,3%, trong khi Toronto có mức tăng đột biến 5,1%, cao nhất trong số các thành phố lớn.

Dự báo giá:

Royal LePage dự báo giá nhà trung bình ở Khu vực Greater Toronto (GTA) sẽ tăng 6% vào cuối năm 2024, đạt 1.190.698 đô la. Sự tăng trưởng này là do thị trường mùa xuân sôi động và nhu cầu ngày càng tăng.

So sánh với các thành phố khác:

Calgary dự kiến sẽ vượt qua Toronto về mức tăng giá, với mức tăng dự đoán là 8%, đạt mức $716,580. Vancouver vẫn là thành phố đắt đỏ nhất, với tổng giá ước tính là 1.256.703 đô, tăng 3%.

Sự lạc quan và chi phí đi vay:

Sự lạc quan của người Canada về chi phí đi vay được ghi nhận và dự đoán về việc cắt giảm lãi suất dự kiến sẽ thúc đẩy hoạt động bất động sản, với giá nhà được dự báo sẽ tăng khiêm tốn trong nửa đầu năm 2024, sau đó là sự gia tăng đáng kể hơn trong nửa cuối năm 2024. Dự báo lạc quan của Royal LePage về thị trường nhà ở Toronto vào năm 2024 thách thức sự không chắc chắn hiện hành. Công ty nhấn mạnh vai trò của niềm tin người tiêu dùng và dự đoán nhu cầu sẽ tăng trở lại, dẫn đến giá nhà tăng ở GTA và trên khắp Canada.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc