2.7 C
Toronto
Tuesday, February 27, 2024

Phân tích báo cáo kinh tế mùa thu của chính phủ liên bang: Các khoản tiền được chi ở đâu?

Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland đã đưa ra báo cáo kinh tế mùa thu hôm 21/11, cập nhật cho người dân Canada về tình hình tài chính của đất nước và giới thiệu một số biện pháp mới nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở.

Dưới đây là những điểm nổi bật:

20,8 tỷ đô: Chi tiêu liên bang mới kể từ ngân sách mùa xuân.

488,7 tỷ đô: Tổng chi tiêu của chính phủ cho năm tài chính hiện tại, tính đến cuối tháng 3 năm 2024.

1,1%: Tốc độ tăng trưởng GDP thực tế cho năm 2023. Tăng trưởng dự kiến sẽ giảm xuống 0,4 vào năm tới, nhưng chính phủ cho biết họ không cho rằng sự suy giảm này sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế.

40 tỷ đô: Thâm hụt cập nhật cho năm nay.

38,4 tỷ đô: Thâm hụt dự kiến cho năm tới — tăng 3,4 tỷ đô so với dự báo trước đó của chính phủ.

15 tỷ đô: Số tiền dự kiến dùng để tài trợ cho vay, bắt đầu từ năm tài chính 2025-2026, để xây dựng hơn 30.000 ngôi nhà trên khắp Canada.

1 tỷ đô: Chi phí của quỹ nhà ở giá rẻ mới trong ba năm, bắt đầu từ năm 2025-2026, mà chính phủ liên bang dự kiến sẽ giúp xây dựng 7.000 ngôi nhà mới.

Lên tới 7 tỷ đô: Tỷ lệ quỹ đầu tư kinh tế công nghệ sạch được phân bổ cho các hợp đồng đặc biệt nhằm mang lại cho các công ty sự tự tin cần thiết để thực hiện các khoản đầu tư lớn nhằm giảm lượng khí thải nhà kính.

309 triệu đô: Tài trợ cho một chương trình hợp tác phát triển nhà ở mới nhằm hướng tới một chương trình hợp tác phát triển mà chính phủ dự kiến sẽ triển khai vào đầu năm 2024.

35 triệu đô: Chi phí dự kiến cho một cuộc điều tra công khai về các nỗ lực can thiệp của nước ngoài, bao gồm 10 triệu đô trong năm nay, 22 triệu đô vào năm 2024-2025 và 3 triệu đô vào năm 2025-2026.

50 triệu đô: Số tiền chính phủ đề xuất chi trong ba năm, bắt đầu từ năm tới, để hỗ trợ các chính quyền địa phương trong việc hạn chế cho thuê ngắn hạn như AirBnB và Vrbo.

Để làm điều này, chính phủ sẽ từ chối cho chủ sở hữu nhà cho thuê ngắn hạn khấu trừ trong thuế thu nhập những chi phí phát sinh khi cho thuê đối với tài sản cho thuê ngắn hạn của họ ở những khu vực áp dụng các hạn chế cho thuê ngắn hạn, chẳng hạn như Toronto, Montréal và Vancouver. Chính phủ cũng sẽ từ chối các khoản khấu trừ trong thuế thu nhập trong trường hợp các nhà điều hành cho thuê ngắn hạn không tuân thủ các yêu cầu cấp phép hoặc đăng ký hiện hành.

Dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024

129 triệu đô: Số tiền trong vòng 5 năm mà chính phủ dự kiến chi cho tín dụng thuế báo chí cập nhật của Canada, bắt đầu từ năm nay. Ottawa đề xuất tăng giới hạn chi tiêu lao động cho mỗi nhân viên phòng tin tức đủ điều kiện lên 85,000 đô, từ 55,000 đô, đồng thời tăng số tiền lương có thể được yêu cầu theo chương trình lên 35%, từ 25%.

Chính phủ sẽ cập nhật điều lệ thế chấp để bảo đảm rằng các tổ chức tài chính đưa ra biện pháp cứu trợ phù hợp và thanh toán hợp lý cho người đi vay.

Các công ty nhà ở hợp tác cung cấp chỗ ở cho thuê dài hạn sẽ đủ điều kiện được xóa bỏ thuế GST đối với nhà cho thuê mới.

Chính phủ liên bang sẽ miễn thuế GST và HST đối với các dịch vụ tư vấn và trị liệu tâm lý.

Xử lý phí rác (junk fees): Ottawa đang xem xét chi tiết hơn về phí rác. Nhằm mục đích bảo đảm rằng các hãng hàng không cho trẻ em dưới 14 tuổi ngồi cạnh người lớn đi cùng mà không phải trả thêm phí; đồng thời yêu cầu Ủy ban Phát thanh-Truyền hình và Viễn thông Canada tiến hành một cuộc điều tra về phí chuyển vùng di động quốc tế.

Lợi ích nhận con nuôi kéo dài 15 tuần có thể chia sẻ sẽ được cung cấp như một phần của hệ thống bảo hiểm việc làm, bắt đầu từ năm nay.

Sẽ có thêm tối đa 4 tuần trợ cấp bảo hiểm việc làm thông thường dành cho người lao động thời vụ bắt đầu từ năm nay.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc