25 C
Toronto
Monday, July 22, 2024

Calgary là thành phố thân thiện nhất thế giới

Không chỉ là một viên ngọc quý ở miền Tây Canada, Calgary còn được mệnh danh là thành phố thân thiện nhất không chỉ ở đất nước này mà trên toàn thế giới.

Các thành phố thân thiện nhất trên thế giới được tổng hợp trong Giải thưởng do độc giả bình chọn năm 2023 của Conde Nast Traveller, với 10 thành phố lọt vào danh sách.

Calgary đã được xếp hạng đầu, với số điểm thân thiện là 97,81.

Trang web du lịch nói thêm rằng mặc dù Sân bay quốc tế Calgary có thể bằng phẳng nhưng vị trí gần dãy núi Rocky khiến nơi đây trở thành “sân chơi của những nhà thám hiểm” với “thiên nhiên và cuộc sống đô thị luôn song hành ở đây”.

Cơ hội phát hiện ra Rockies từ bất kỳ nơi nào trong thành phố là một điểm cộng rất lớn cho danh sách do độc giả bình chọn, cùng với những xứ sở thần tiên ngoài trời như Hồ Louise và Công viên Quốc gia Banff chỉ cách đó vài giờ.

Bên cạnh bảng xếp hạng này, Conde Nast Traveller cũng giới thiệu các nhà hàng beefsteak, các cửa hàng độc lập và một cộng đồng đa văn hóa thân thiện của thành phố.

Hai thành phố thân thiện nhất hành tinh cũng nằm ở Alberta – thủ phủ của tỉnh, Edmonton, chỉ xếp sau Calgary với số điểm thân thiện là 95,71.

Sau đây là danh sách 5 thành phố thân thiện nhất thế giới:

  • Calgary, Alberta
  • Edmonton, Alberta
  • Victoria, BC
  • Dublin, Ireland Québec City, Québec
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc