8.1 C
Toronto
Tuesday, April 23, 2024

Những điểm đến nghỉ hưu hàng đầu ở Canada

Đối với những người Canada dự định nghỉ hưu, ngoài chi phí, còn nhiều yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn địa điểm lý tưởng để trải qua những năm tháng vàng son của họ.

Một báo cáo gần đây của công ty bất động sản hạng sang Sotheby’s International Realty Canada đã nêu bật những điểm đến nghỉ hưu hàng đầu trong nước, tập trung vào các yếu tố như cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, cơ sở chăm sóc sức khỏe chất lượng và cộng đồng sôi động hơn là khả năng chi trả.

Đáng chú ý là ba thành phố lớn nhất của Canada: Toronto, Montreal và Vancouver, đều vắng mặt trong danh sách

Với khí hậu ôn hòa, những bãi biển đẹp như tranh vẽ và khung cảnh đại dương, Victoria nổi lên như một địa điểm nghỉ hưu được ưa thích ở Canada. Thành phố tự hào có nhiều sân golf, công viên và vườn cây, rất thích hợo với những người có lối sống năng động.

Thường được mệnh danh là “”thủ đô hưu trí của Canada””, Parksville tự hào là nơi tập trung người cao tuổi bình quân đầu người cao nhất. Thuộc Vancouver Island, khí hậu ôn hòa quanh năm mang đến nhiều cơ hội cho các hoạt động ngoài trời như chơi golf, đi bộ đường dài và thể thao dưới nước.

Với vô số hoạt động ngoài trời, bao gồm chèo thuyền trên Hồ Okanagan và trượt tuyết tại các khu nghỉ dưỡng gần đó, khu vực này hứa hẹn đem ;lại cho những người về hưu những ngày nhàn nhã.

Là một trong những thành phố đáng sống hàng đầu thế giới, Calgary kết hợp nền văn hóa sôi động với khả năng tiếp cận các cơ sở chăm sóc sức khỏe hàng đầu. Ánh nắng dồi dào và bầu không khí nhộn nhịp khiến nơi đây trở thành điểm đến nghỉ hưu hấp dẫn.

Ẩn mình trong dãy núi Rockies đầy cảm hứng của Canada, Canmore mang đến các cơ hội giải trí ngoài trời quanh năm, bao gồm chơi golf và gần các công viên quốc gia. Bối cảnh nghệ thuật thịnh vượng và cộng đồng gắn bó càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của nơi này.

Giàu sự quyến rũ và lịch sử, Niagara-on-the-Lake là một địa điểm nghỉ hưu được thèm muốn và ở gần Toronto và tiểu bang New York. Tự hào với nền văn hóa sôi động và nhiều nhà máy rượu vang, nơi đây giúp người về hưu có cuộc sống thú vị, thư giãn và tinh tế.

Thành phố thủ đô của Canada thu hút người về hưu bằng vẻ đẹp lịch sử, cơ sở chăm sóc sức khỏe hàng đầu và công viên tuyệt đẹp. Môi trường đô thị của Ottawa được bổ sung bởi các điểm tham quan văn hóa và địa điểm giải trí.

Thành phố Quebec mang đến cho người về hưu một lối sống yên tĩnh nhưng sôi động về mặt văn hóa. Với mật độ bác sĩ bình quân đầu người cao và chi phí sinh hoạt thấp hơn, nơi đây nổi bật như một điểm nghỉ hưu hấp dẫn.

Là thủ đô của New Brunswick, Fredericton là trung tâm văn hóa có các bảo tàng, di tích lịch sử và lễ hội quanh năm. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ dọc theo Sông St. John và kiến trúc thời Victoria càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của nơi đây.

Nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục và cộng đồng thân thiện, Halifax thanh bình nhưng có phần sôi động. Với cơ sở chăm sóc sức khỏe hàng đầu và dân số đa dạng, nơi đây vẫn là điểm đến nghỉ hưu nổi tiếng ở Maritimes.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc