8.1 C
Toronto
Tuesday, April 23, 2024

Nhiều luật mới sẽ có hiệu lực ở Toronto, Ontario và Canada vào năm 2024

Toronto:

 • Tăng thuế chuyển nhượng đất thành phố đối với tài sản nhà ở có giá trị cao từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.
 • Tăng giá tạm thời ở mức “vừa phải” đối với dịch vụ cấp nước và thu gom rác thải rắn bắt đầu từ ngày 1 tháng 1.

Ontario:

 • Kể từ ngày 1 tháng 1, 2024, các công ty cung ứng lao động tạm thời (temporary work agency) sẽ cần phải có giấy phép hoạt động theo Đạo Luật Tiêu chuẩn Việc làm Sửa đổi. Đạo luật cũng cấm khách hàng sử dụng các dịch vụ này nếu công ty đó không có giấy phép.
 • Lựa chọn dành cho người lái xe có thể cắt giảm chi phí mua bảo hiểm xe hơi bằng cách chọn không tham gia bảo hiểm bồi thường thiệt hại tài sản trực tiếp bắt đầu từ tháng 1 năm 2024 (hay còn gọi là chỉ cần mua bảo hiểm 1 chiều). Nhưng khoản tiết kiệm này đi kèm với 1 cảnh báo lớn là những người chọn không mua bảo hiểm trực tiếp này sẽ không được hoàn trả cho những thiệt hại như sửa chữa hay thay thế xe.
 • Sửa đổi các quy định của ngành kéo xe, bao gồm cơ cấu phí, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1, với giai đoạn thứ hai giới thiệu cơ cấu phí mới vào ngày 1 tháng 7.
 • Những thay đổi đáng kể trong chính sách thanh tra cấp tỉnh đối với cần cẩu xây dựng bắt đầu từ ngày 1 tháng 1. Các tiêu chuẩn cập nhật sẽ yêu cầu chủ sở hữu cần cẩu thực hiện kiểm tra và ghi nhật ký nghiêm ngặt hơn, kiểm tra kết cấu cũng như kiểm tra vận hành và cơ khí được thực hiện dưới sự giám sát của kỹ sư chuyên nghiệp. Những thay đổi này được đưa ra sau nhiều vụ tai nạn và vấn đề về cần cẩu nghiêm trọng ở Toronto trong vài năm qua, đáng chú ý nhất là một loạt vụ sập cần cẩu xảy ra vào năm 2020.

Canada:

 • Chính sách hành chính mới của Cơ quan Thuế vụ Canada để xác định tỉnh bang làm việc của nhân viên làm việc từ xa vì mục đích trả lương kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.
 • Sửa đổi Bộ luật Lao động miễn trừ một số nhóm nhân viên trong các lĩnh vực cụ thể khỏi yêu cầu về số giờ làm việc cụ thể, có hiệu lực từ ngày 4 tháng 1 và ngày 4 tháng 6 năm 2024.
 • Thông báo dần dần về việc chấm dứt hợp đồng lao động cá nhân đối với nhân viên do liên bang quản lý bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2024, với thông báo sẽ được đưa ra từ 2 đến 8 tuần.
 • Các quy định liên bang có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, yêu cầu các nhà khai thác nền tảng kỹ thuật số thu thập và báo cáo thông tin về doanh thu kiếm được từ người bán cung cấp dịch vụ vận chuyển, chỗ ở và dịch vụ cá nhân, đồng thời báo cáo thông tin cho cơ quan thuế.
 • Đạo luật về Lao động Trẻ em và Cưỡng bức trong Chuỗi Cung ứng có hiệu lực bắt đầu vào năm 2024, yêu cầu các công ty công bố các báo cáo đã được hội đồng quản trị phê duyệt về nỗ lực ngăn chặn lao động trẻ em trong chuỗi cung ứng kèm theo các hình phạt nếu không tuân thủ.
https://culturemagazin.com/?p=2907
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc