14.2 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

Nhà văn gốc Việt Kim Thuý được vinh danh Huân chương Canada

Nhà báo chuyên mục Sức khỏe của The Globe and Mail André Picard, tiểu thuyết gia Kim Thúy và nhân vật truyền thông George Stroumboulopoulos đã được trao tặng Order of Canada, cùng với một danh sách dài các nhà vận động, học giả, nghệ sĩ và nhân vật kinh doanh nổi tiếng khác, nhằm tôn vinh những thành tựu và đóng góp của 78 người Canada từ nhiều lĩnh vực và đại diện trên khắp đất nước.

André Picard, một phóng viên và người phụ trách chuyên mục Y tế đã làm việc tại The Globe từ năm 1987, được khen ngợi vì “sự cống hiến của ông trong việc nâng cao hiểu biết và thực hành về sức khỏe cộng đồng ở Canada”.

Nhà văn Kim Thuý được công nhận vì đã “khuếch đại tiếng nói và trải nghiệm của người di cư và người tị nạn”, trong khi ông Stroumboulopoulos được vinh danh vì “những đóng góp hàng đầu cho truyền thông và báo chí Canada”.

Danh sách những người được vinh danh Order of Canada còn có Willie Adams, thượng nghị sĩ người Inuit đầu tiên ở Canada và nghệ nhân làm đàn guitar Linda Manzer. Trong số các thành viên mới của Order có Biên tập viên biếm họa Michael de Adder và nhà thăm dò ý kiến Nik Nanos, người làm việc thay mặt cho các phương tiện truyền thông lớn.

Cùng nhận được vinh dự này còn có nhà báo điều tra Susanne Craig của tờ New-York Times, người đoạt giải Pulitzer và cựu phóng viên tờ Globe, và Francine Lemire, bác sĩ đại diện cho Canada tại Paralympic những năm 1980.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc