14.2 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

Fed thu lại 1 triệu đô la do phí bệnh nhân tư nhân; Bộ Y tế Sask. ‘thất vọng sâu sắc’

Tỉnh Saskatchewan cho biết họ “thất vọng sâu sắc” về quyết định của chính phủ liên bang thu hồi tài trợ chuyển giao hỗ trợ phí y tế liên quan đến các dịch vụ chụp ảnh y tế ở Saskatchewan.
Chính phủ liên bang đã khấu trừ 1 triệu đô la từ nguồn tài trợ chuyển giao hỗ trợ cho dịch vụ y tế của tỉnh Saskatchewan do bệnh nhân bị trả phí tiền túi đối với các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh tại các phòng khám tư nhân, theo Đạo luật Y tế Canada.

Theo Bộ Y tế Canada, Đạo luật Y tế Canada và các khoản khấu trừ từ hỗ trợ Y tế cho tỉnh bắt buộc được áp dụng để bảo đảm rằng bệnh nhân không phải bị trả tiền túi cho các dịch vụ cần thiết về mặt y tế.

Saskatchewan đã giới thiệu dịch vụ MRI và CT trả phí tư nhân vào năm 2016, trong đó các nhà cung cấp dịch vụ tư nhân tiến hành các dịch vụ quét (scanning) trả tiền, và họ được yêu cầu cung cấp lần quét thứ hai miễn phí cho những người trong danh sách chờ công cộng. Bất chấp cách tiếp cận này, chính phủ liên bang nhận thấy hệ thống này không tương thích với Đạo luật Y tế Canada, dẫn đến việc khấu trừ.

Bộ Y tế Saskatchewan bảo vệ cách tiếp cận của mình, trích dẫn lợi ích cho bệnh nhân và hệ thống công.

Chính phủ liên bang nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì Đạo luật Y tế Canada để bảo đảm khả năng tiếp cận công bằng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần thiết mà không gặp rào cản về tài chính cho cư dân.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc