14.2 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

Đây là thành phố mà nhiều người Canada đang rất mong muốn chuyển đến

Một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng chiến dịch “Alberta is Calling” nổi tiếng hiện nay có thể đã thực sự thành công vì người Canada đang muốn chuyển đến Calgary thay vì bất kỳ thành phố nào khác của Canada.

Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng các trung tâm Toronto và Vancouver của Canada là những điểm tái định cư phổ biến của người Canada, song, Alberta dường như đang thu hút sự quan tâm nhiều hơn.

Remitly đã phân tích dữ liệu Google Tìm kiếm của 164 quận trên toàn cầu để biết mọi người đang tìm kiếm những thành phố nào bằng cách sử dụng cụm từ tìm kiếm “move to [city]” (chuyển đến [thành phố]).

Thông qua đó, Remitly cũng xem xét cụ thể các thành phố của Canada, xác định thành phố ngoài tỉnh bang hàng đầu mà người dân mỗi tỉnh bang muốn chuyển đến nhất, theo tìm kiếm trên Google của họ.

Đáng ngạc nhiên, Calgary là lựa chọn hàng đầu của sáu tỉnh bang khác nhau, khiến nơi đây trở thành thành phố số một được mọi người muốn chuyển đến trong nước. Toronto đứng ở vị trí thứ hai với sự quan tâm nhiều nhất. Kế đến là New Brunswick và Nova Scotia.

Có vẻ như các tỉnh miền Tây Canada đang chuyển đổi cư dân với nhau, vì nghiên cứu cho thấy những người ở BC quan tâm đến việc chuyển đến Calgary và những người ở Alberta đang xem xét việc chuyển đến Vancouver.

Nghiên cứu cho thấy người dân ở Saskatchewan, Manitoba, Ontario, Quebec và PEI cũng tỏ ra quan tâm đến việc chuyển đến Calgary hơn bất kỳ thành phố ngoại tỉnh nào khác.

Ottawa là thành phố duy nhất giành chiến thắng, được cư dân Newfoundland và Labrador yêu thích.

Chiến dịch “Alberta Is Calling” ban đầu nhắm đến người dân ở Toronto và Vancouver, cố gắng lôi kéo họ chuyển đến Alberta bằng cách nêu bật những yếu tố như mức thuế thấp, nhà ở giá phải chăng và việc làm. Chiến dịch sau đó nhắm vào những người Ontario và người dân ở các tỉnh bang Maritimes.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc