4.2 C
Toronto
Monday, March 4, 2024

Cập nhật tình hình Bão Hilary tại Canada

- Advertisement -spot_img

Tàn tích của Bão Hilary, cơn bão nhiệt đới đầu tiên tấn công Nam California trong 84 năm, đang tiến xa hơn về phía bắc và dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía tây Canada trong tuần này.

Nhà khí tượng học trưởng Kelsey McEwen của CTV Your Morning cho biết cơn bão sẽ di chuyển về phía bắc và gây mưa lớn ở miền nam Alberta, cũng như một số vùng của Saskatchewan và thậm chí là vào trung tâm Manitoba.

Trung tâm của Saskatchewan dự kiến ​​sẽ có mưa vài nơi cho đến thứ Năm ngày 24 tháng 8. Các khu vực phía đông nam của B.C. cũng sẽ có mưa rào từ đầu tuần cho đến thứ Tư, ngày 23 tháng 8. Các khu vực gần phía bắc như Quesnel và Williams Lake nguy cơ có giông bão bắt đầu từ chiều thứ Ba.

Bão Hilary lần đầu tiên đổ bộ vào bán đảo Baja California khô cằn hôm 20 tháng 8. Trung tâm Bão quốc gia ở Miami đã hạ cấp Bão Hilary một ngày sau đó, nhưng vẫn cảnh báo lũ lụt “đe dọa tính mạng” đang diễn ra ở các vùng của Hoa Kỳ.

Cảnh báo về lượng mưa ở Canada được đưa ra vào thời điểm chất lượng không khí đang giảm mạnh do cháy rừng lan rộng ở khu vực phía Tây.

Tính đến 3:20 chiều E.T. thứ Hai, ngày 21 tháng 8, chất lượng không khí của Canada đang xếp thứ ba trên toàn thế giới về mức độ ô nhiễm không khí.

- Advertisement -spot_img

Tiếng Việt

Must Read