16.1 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Cảnh báo Bão Mùa đông: Lời khuyên khi đi lại và các biện pháp an toàn”

Khi Canada đón cơn bão mùa đông lớn đầu tiên, nhiều khu vực khác nhau đang được theo dõi và cảnh báo về bão mùa đông. Các điều kiện thời tiết bao gồm cực lạnh, tuyết dày và mưa-tuyết hỗn hợp có thể khiến người đi lại mất cảnh giác. Theo Cảnh sát tỉnh Ontario (OPP) Sgt. Kerry Schmidt, cơn bão đầu mùa thường dẫn đến những vụ va chạm có thể tránh được do người lái xe không quen với việc điều kiện đường sá thay đổi.

Nhà khí tượng học Peter Quinlan dự đoán một “mùa đông” sẽ lan rộng trên khắp Canada, với những cảnh báo cực lạnh ở phía bắc Saskatchewan và tuyết rơi ở Ottawa, Montreal, Thành phố Quebec và Maritimes. Những người đi làm được khuyến khích điều chỉnh thói quen của mình để đảm bảo an toàn trong mùa đông. Bộ phận an toàn đường cao tốc của OPP khuyến nghị tôn trọng giới hạn tốc độ, chừa khoảng cách rộng rãi giữa các phương tiện và luôn mở đèn headlights trước xe. Những người tham gia giao thông dễ bị tổn thương, chẳng hạn như người đi bộ và người đi xe đạp, nên mặc quần áo dễ thấy và thận trọng.

Trong trường hợp xảy ra va chạm, mọi người nên giữ bình tĩnh, di chuyển khỏi làn đường trực tiếp và gọi 911 nếu cần thiết. Nên sử dụng bộ dụng cụ khẩn cấp với những thứ cần thiết như quần áo dự phòng, pin, nước, đồ ăn nhẹ và đồ sơ cứu. Người đi làm được nhắc nhở lên kế hoạch để có thêm thời gian di chuyển, tránh vội vã và chú ý đầy đủ trên đường, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Giữ an toàn và chuẩn bị cho việc đi lại trong mùa đông!

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc