14.2 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

Canada mở đơn cấp học bổng tưởng niệm nạn nhân trong vụ Iran bắn nhầm máy bay

Đảng Tự do đã đưa ra một học bổng để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ các quan chức Iran bắn rơi chuyến bay PS752 vào năm 2020.

Chương trình sẽ trao 176 suất học bổng, mỗi suất dành tưởng niệm cho những người đã phải bỏ mạng khi chuyến bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine bị bắn rơi bên ngoài Tehran.

Các nạn nhân bao gồm 55 công dân Canada và 30 cá nhân cư trú, nhiều người trong số họ có thành tích học tập đáng kể ở Canada.

Học bổng sẽ trị giá trung bình $25,000 cho mỗi người trong số 176 suất, với $4,4 triệu sẽ được trao trong suốt 5 năm và mỗi học bổng được đặt theo tên của một nạn nhân.

Học bổng được công bố lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2022. Đơn đăng ký cho vòng đầu tiên đã mở vào ngày 4 tháng 10 và sẽ kết thúc chỉ sau 28 ngày.

Cả sinh viên quốc tế và sinh viên Canada trong nước đang theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada đều có thể nộp đơn nếu nghiên cứu của họ tập trung vào việc ngăn ngừa thảm họa hàng không hoặc cùng lĩnh vực học tập hoặc làm việc với một trong các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao Canada đặt mục tiêu trao khoảng 30% học bổng cho ứng viên Canada và 70% còn lại cho ứng viên quốc tế.

Những người nộp đơn được yêu cầu viết một lá thư nêu rõ “bằng cấp bạn chọn có liên quan như thế nào đến các nạn nhân” và “tại sao bạn cảm thấy có mối liên hệ với các nạn nhân”. Bức thư cũng phải đề cập đến sự hiểu biết của người nộp đơn về vụ việc và cách họ dự định đóng góp vào di sản của những người đã thiệt mạng.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc