2.7 C
Toronto
Tuesday, February 27, 2024

Các chuyên gia bất động sản cho biết tình trạng ‘tiền mặt đổi chìa khóa’ đang gia tăng ở Toronto

Theo các chuyên gia bất động sản, tại Toronto, tình trạng chủ nhà trả tiền mặt cho người thuê dọn ra khỏi căn hộ của họ, được gọi là “cash for key – tiền mặt đổi chìa khóa”, đang gia tăng. Thực tế này đang trở nên phổ biến hơn do áp lực tài chính mà chủ nhà phải đối mặt, chẳng hạn như lãi suất cao hơn.  

Mặc dù vẫn còn tương đối hiếm, nhưng các trường hợp trao đổi ‘tiền mặt lấy chìa khóa’ đang ngày càng gia tăng, trong đó các nhà đầu tư bất động sản muốn bán tài sản của họ là lý do chính. 

Các đề nghị ưu đãi thường xảy ra ở những căn hộ được kiểm soát tiền thuê, nơi khoản thanh toán tiền thuê hàng tháng của người thuê có thể không đáp ứng được kỳ vọng về dòng tiền của nhà đầu tư. 

Số tiền được đưa ra trong các giao dịch đổi tiền mặt lấy chìa khóa khác nhau, với các báo cáo dao động từ $10,000 đến $30,000 hoặc thậm chí giá trị tiền thuê một năm, tùy thuộc vào tình hình và số tiền thuê phải trả. 

Sự chậm trễ trong việc tòa án Ontario xử lý các tranh chấp giữa chủ nhà và người thuê nhà có thể góp phần làm tăng những lời đề nghị như vậy. 

Quyền của người thuê nhà trong những tình huống này được luật Ontario bảo vệ, cho phép họ ở lại căn hộ với cùng mức giá thuê trừ khi có những trường hợp cụ thể, chẳng hạn như không trả tiền thuê nhà, có thỏa thuận với chủ nhà hoặc chủ nhà cần chuyển đến ở hoặc tiến hành sửa chữa lớn.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc