14.2 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

Việc cắt giảm ở Tesla có phải là dấu hiệu cảnh báo cho thị trường xe điện ở Canada không?

Eric Rondeau, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề Chính phủ tại Club Tesla Quebec, một tổ chức ủng hộ việc sử dụng xe điện, đã nhấn mạnh sự đổi mới đang diễn ra của Tesla, bao gồm các bản cập nhật phần mềm liên tục nâng cao khả năng của xe.

Tuy nhiên, thông báo mới nhất của Tesla về việc cắt giảm 10% lực lượng lao động toàn cầu báo hiệu những thách thức lớn hơn trong ngành xe điện.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities bày tỏ lo ngại về quy mô cắt giảm lực lượng lao động của Tesla, cho rằng điều này khiến cạnh tranh ngày càng gay gắt và doanh số bán hàng giảm sút.

387.000 xe được bàn giao trên toàn thế giới trong quý đầu tiên của Tesla đánh dấu mức giảm 8,5% so với năm trước, trái ngược với mức tăng trưởng được báo cáo bởi một số nhà sản xuất xe điện đối thủ như BYD của Trung Quốc.

Doanh số bán xe điện chậm lại, bao gồm cả ở Canada, đặt ra thách thức trong việc đạt được các mục tiêu của chính phủ về việc áp dụng xe điện.

Ottawa đặt mục tiêu ít nhất 20% doanh số bán xe mới là xe điện hoặc xe không phát thải vào năm 2026.

Brian Kingston, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà sản xuất xe Canada, nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết các rào cản đối với điện khí hóa, đặc biệt là tình trạng thiếu cơ sở hạ tầng sạc công cộng.

Trong khi các ưu đãi của chính phủ đã thúc đẩy doanh số bán hàng, thì một số ưu đãi sắp hết hạn có thể làm giảm nhu cầu hơn nữa.

Rondeau của Club Tesla Quebec, đề xuất thực hiện các biện pháp khuyến khích đối với những người sử dụng xe điện và các hạn chế đối với chủ sở hữu phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch để đẩy nhanh các nỗ lực điện khí hóa.

Các nhà phân tích dự đoán rằng sự cạnh tranh gia tăng sẽ khiến giá giảm và thúc đẩy nhu cầu, duy trì động lực của cuộc cách mạng xe điện.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc