22.5 C
Toronto
Monday, July 22, 2024

Bell cắt giảm CTV, BNN Bloomberg sau khi BCE sa thải 4.800 việc làm, bán 45 đài phát thanh, trong đợt cải tổ lớn

BCE Inc., công ty mẹ của Bell Media, đang tiến hành tái cơ cấu đáng kể, bao gồm việc bán 45 đài phát thanh trong số 103 đài phát thanh khu vực và sa thải 4.800 việc làm, chiếm 9% tổng lực lượng lao động của công ty.

Các đài phát thanh bị ảnh hưởng nằm ở British Columbia, Ontario, Quebec và Atlantic Canada.

Việc sa thải đang diễn ra ở tất cả các cấp trong công ty, là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm thích ứng với sự thay đổi của động lực thị trường và áp lực tài chính.

Đây là đợt sa thải lớn nhất của BCE trong gần 30 năm và công ty có kế hoạch thoái vốn 45 đài phát thanh cho 7 người mua.

CTV và BNN Bloomberg sẽ bị ảnh hưởng ngay lập tức, với những thay đổi như ngừng phát sóng bản tin buổi trưa các ngày trong tuần tại tất cả các đài CTV ngoại trừ Toronto và loại bỏ các bản tin cuối tuần tại nhiều đài CTV và CTV2.

Công ty đặt mục tiêu thay thế đội ngũ phóng viên và kỹ thuật viên tin tức bằng các nhà báo đa kỹ năng ở một số khu vực nhất định.

Các nhà phân tích tài chính cho rằng những hành động này là do sự mất cân bằng trong chính sách cổ tức và nhu cầu tăng dòng tiền tự do.

Sự chuyển hướng sang chuyển đổi kỹ thuật số của Bell Media phải đối mặt với những thách thức ngày càng trầm trọng hơn do sự chậm trễ của hỗ trợ từ chính phủ đối với các công ty truyền thông và các rào cản pháp lý.

Doanh thu quảng cáo của công ty đã giảm và bộ phận tin tức của công ty hoạt động với mức lỗ hàng năm trên 40 triệu đô.

BCE có thể giảm thêm đầu tư vào mạng lưới trong bối cảnh có những bất đồng với các cơ quan quản lý.

Bất chấp việc cắt giảm liên tục, Bell nhấn mạnh nỗ lực quản lý hoạt động kinh doanh của mình một cách hợp lý và thích ứng với động lực phát triển của ngành.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc