16.1 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Ăn măng cụt vừa đẹp da đẹp dáng lại khỏe mạnh

Măng cụt giàu dinh dưỡng, giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại quá trình lão hóa. Măng cụt còn là nguồn cung cấp vitamin C, giúp tăng cường miễn dịch, cho bạn khỏe mạnh.

Dưới đây là 4 lý do vì sao bạn nên ăn măng cụt.

1/ Măng cụt giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là những hợp chất có thể vô hiệu hóa tác hại của gốc tự do, vốn có liên quan nhiều bệnh mạn tính. Măng cụt chứa một dưỡng chất có khả năng chống oxy hóa như vitamin C và mangan. Măng cụt còn cung cấp xanthone – một loại hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động chống oxy hóa của xanthone có thể phát huy tác dụng chống viêm, chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa và tiểu đường.

2/ Cải thiện tình trạng kháng insulin

Chiết xuất măng cụt có thể cải thiện tình trạng kháng insulin bằng cách làm cho cơ thể nhạy cảm hơn với insulin. Các hợp chất trong măng cụt có thể làm tăng mức độ cơ thể phản ứng với insulin – loại hormone chịu trách nhiệm đưa glucose (đường) ra khỏi máu và vào tế bào để làm năng lượng.

3/ Măng cụt giúp giảm cân

Một nghiên cứu cho thấy những con chuột ăn nhiều chất béo khi ăn măng cụt sẽ tăng cân ít hơn đáng kể so với những con chuột không ăn loại trái cây này. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy người uống nước ép măng cụt có chỉ số khối cơ thể thấp hơn người khác.

4/ Giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh

Vitamin C và chất xơ trong măng cụt có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch. Chất xơ hỗ trợ vi khuẩn đường ruột khỏe mạn, vitamin C cần thiết cho chức năng của các tế bào miễn dịch khác.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy một số hợp chất thực vật trong măng cụt có thể có đặc tính kháng khuẩn, có lợi cho hệ miễn dịch thông qua việc chống lại các vi khuẩn có hại.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc