13.5 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

Thời tiết tháng 3 ảnh hưởng thế nào đến cây hoa anh đào ở Vancouver

Tại một thành phố nổi tiếng với hoa anh đào tuyệt đẹp, những người tổ chức Lễ hội hoa anh đào Vancouver hàng năm đang phải đối mặt với những trở ngại mới trong việc dự đoán thời gian nở hoa do biến đổi khí hậu.

Linda Poole, người sáng lập lễ hội, bày tỏ sự khó khăn ngày càng tăng trong việc dự đoán thời gian hoa nở, nguyên nhân là do những tác động khó lường của biến đổi khí hậu. Cô nhận thấy có sự thay đổi trong mô hình thông thường, với việc hoa năm nay xuất hiện sớm hơn dự kiến hai tuần.

Lễ hội thường diễn ra vào tháng 4 đã phải điều chỉnh lịch trình do hoa nở sớm. Tuy nhiên, bất chấp những thách thức, ban tổ chức vẫn lạc quan, nhấn mạnh vẻ đẹp của những bông hoa nở rộ và hàng loạt sự kiện vẫn dành cho người tham dự. Andrea Arnot, giám đốc điều hành lễ hội, nhấn mạnh một số hoạt động sắp tới, bao gồm hội chợ Sakura Days Japan tại Vườn Bách thảo Van Dusen, các chuyến tham quan bằng xe đạp để ngắm hoa cũng như các cuộc trò chuyện và đi dạo về loại cây này.

Lịch sử hoa anh đào của Vancouver bắt đầu từ những năm 1920 khi thành phố nhận được những cây anh đào đầu tiên là quà tặng từ Nhật Bản. Kể từ đó, hoa đã trở thành một phần không thể thiếu trong cảnh quan Vancouver, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bất chấp những khó khăn do biến đổi khí hậu gây ra, mức độ phổ biến của lễ hội vẫn tiếp tục tăng lên, thu hút cả khách du lịch cũng như người dân địa phương.

Vancouver gần đây đã được Lonely Planet bình chọn là địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp thứ tư trên thế giới, điều này càng làm tăng thêm sự quan tâm đến sự kiện này. Khi hoa anh đào Akebono nở gần cuối thời kỳ nở hoa, mọi người càng mong chờ sự nở hoa của giống Kanzan màu hồng đậm hơn. Nhiệt độ ấm áp và ánh sáng mặt trời là những yếu tố chính khiến hoa nở rộ, ban tổ chức dự đoán hoa sẽ nở trong thời gian tới. Đối với những người mong muốn trải nghiệm vẻ đẹp của hoa anh đào ở Vancouver, trang web của lễ hội cung cấp bản đồ toàn diện về các địa điểm ngắm hoa đẹp nhất, cùng với thông tin về các giống khác nhau và thời gian dự kiến hoa nở.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc