16.1 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Quả óc chó: “Thần dược” cho người khó ngủ

Là siêu thực phẩm với các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là chất chống oxy hóa, quả óc chó còn có tác động không nhỏ đến giấc ngủ của bạn.

Ngủ đủ giấc là vô cùng cần thiết với sức khỏe. Theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh), khi ngủ, cơ thể sẽ bắt đầu quá trình sửa chữa các tổn thương. Việc thiếu ngủ sẽ làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim và trầm cảm.

Chế độ ăn là một trong những yếu tố có tác động không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ. Có một số thực phẩm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn, điển hình là quả óc chó.

Óc chó giàu hàm lượng magiê, một chất được xem là vô cùng có lợi cho giấc ngủ. Đã có nhiều bằng chứng nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ các thực phẩm giàu magiê sẽ giúp kích hoạt hệ thần kinh phó giao cảm, nhờ đó cơ thể dễ đi vào trạng thái thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Không những vậy, magiê còn góp phần tích cực vào quá trình sản xuất melatonin của cơ thể. Đây là loại hormone kiểm soát chu kỳ ngủ thức. Việc cơ thể thiếu hụt magiê sẽ ảnh hưởng đến lượng melatonin, từ đó khiến bạn khó ngủ.

Ngoài quả óc chó, hạt bí, đậu phộng và hạt điều là những thực phẩm cung cấp nguồn magiê dồi dào.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc