25 C
Toronto
Monday, July 22, 2024

No Frills, Food Basics, Sobeys, chợ nào rẻ nhất ở Toronto?

Để trả lời câu hỏi này, CTV News Toronto đã cử một nhóm đến ba cửa hàng với danh sách mười món thực phẩm thiết yếu. Ba cửa hàng được đề cập là No Frills, Food Basics và Sobeys ở Toronto. Danh sách các mặt hàng bao gồm bánh mì, chuối, sữa, trứng, bơ, ức gà, pho mát, mì spaghetti, bơ đậu phộng và cá ngừ tuna. Đây là những gì họ tìm thấy:

Bánh mì:

Một ổ bánh mì trắng (675g), No Frills có mức giá rẻ nhất là $1,99 đô cho ổ bánh mì trắng “đặc trưng tại cửa hàng” thương hiệu No Name của họ. Food Basics và Sobeys đều có giá cao hơn, với một ổ bánh mì Dempster màu trắng có giá $3,39 đô (hoặc hai ổ bánh mì với giá $6 đô) tại Food Basics và $3,00 đô (hoặc hai ổ bánh mì với giá $6 đô ) tại Sobeys.

Chuối:

Chuối có giá dưới một đô la mỗi pound tại cả ba cửa hàng. No Frills và Food Basics bán giá $0,59 đô và Sobeys là $0,69 đô.

Sữa:

Các hộp sữa (2L) có giá như nhau ở cả ba cửa hàng, với giá $5,19 đô. Mỗi cửa hàng có một nhãn hiệu sữa khác nhau: Neilson tại No Frills, Beatrice tại Food Basics và Sealtest tại Sobeys.

Trứng:

Một gói trứng lớn gồm 12 quả có giá tương tự nhau ở cả ba cửa hàng. Cả No Frills và Food Basics đều cung cấp các lựa chọn rẻ nhất với trứng hiệu No Name của No Frills và Selection của Food Basics đều có giá $3,69 đô, trong khi Compliments của Sobeys cao hơn 10 xu ở mức $3,79 đô.

Bơ:

Những cục khoanh 454g bọc giấy nhôm có giá rẻ nhất tại No Frills, với giá $5,99 đô. Bơ tại Food Basics và Sobeys có giá như nhau là $6,49 đô.

Ức gà:

Không ngạc nhiên khi ức gà là mặt hàng đắt nhất tại mỗi cửa hàng. Food Basics có giá gia cầm thấp nhất ở mức $15,34 đô cho 1,025 kg. Ức gà tương đương của No Frills có giá $16,97 đô cho gói 1,028 kg. Sobeys có gói ức gà tương đương nhất là 1,054 kg với giá $20,89 đô hoặc 0,928 kg với giá $18,39 đô.

Phô mai:

Một khối phô mai cheddar cũ (400g) đắt nhất tại Sobeys, có giá $6,99 đô. Ở No Frills sản phẩm tương tự có giá $5,99 đô, trong khi ở Food Basics khối cheddar cũ hiệu Black Diamond có giá đặc biệt là $ 4,88 đô chỉ trong tuần này.

Mì ống Spaghetti:

Spaghetti (900g) có giá $0,99 đô tại Sobeys, rẻ nhất trong ba cửa hàng. Spaghetti tại Food Basics có giá $1,79 đô, trong khi tại $No Frills là $2,29 đô.

Bơ đậu phộng:

Một lọ bơ đậu phộng mịn hoặc giòn nặng một kg gần như ngang giá nhau tại No Frills and Food Basics. Tại No Frills, giá $4,79 đô, trong khi tại Food Basics, sản phẩm giống hệt nhau có giá $4,44 đô. Bơ đậu phộng của Sobeys đắt hơn ở mức $5,99 đô.

Cá ngừ tuna:

Cùng một nhãn hiệu cá ngừ trắng được bán ở cả ba cửa hàng với các mức giá khác nhau. Một hộp cá ngừ (120g) ở No Frills $1,39 đô và Food Basics là $1,99 đô. Sobeys có sự khác biệt đáng kể, có giá $3,29 đô.

Chợ nào là rẻ nhất?

Hóa đơn hàng tạp hóa rẻ nhất tại No Frills, với tổng số tiền mua các món trên là $48,88 đô.

Food Basics theo sát phía sau, chỉ đắt hơn 2 xu ở mức $48,90 đô.

Giá tại Sobeys cao hơn đáng kể, vượt quá $50 đô và tổng cộng là $56,51 đô.

Mặc dù No Frills có thể là rẻ nhất về tổng thể, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chất lượng sản phẩm và trải nghiệm mua sắm có thể khác nhau giữa các cửa hàng. Ngoài ra, các yếu tố khác như vị trí, giảm giá và tình trạng sẵn có cũng có thể ảnh hưởng đến giá cuối cùng. Cuối cùng, cách tốt nhất để tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa là so sánh giá cả giữa các cửa hàng khác nhau và mua các mặt hàng giảm giá. Bằng cách đó, người tiêu dùng có thể tiết kiệm tiền cho các mặt hàng thiết yếu trong ngân sách thực phẩm của họ hơn nữa.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc