8.1 C
Toronto
Tuesday, April 23, 2024

Những loại trái cây và rau quả tốt nhất để giảm cân

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), béo phì ảnh hưởng đến 41% người Mỹ. Béo phì có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như tiểu đường type 2, bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Nhân Ngày thế giới chống béo phì, 4/3, chuyên gia dinh dưỡng Aneequa Godart chia sẻ, ăn một số loại trái cây và rau quả có thể giúp giảm cân cũng như cảm thấy no lâu hơn.

4 loại trái cây và rau quả dưới đây được chuyên gia Godart và các chuyên gia khác khuyên dùng để chống lại tình trạng béo phì.

1/ Cần tây

“Cần tây thường được nhắc đến là có tác dụng ‘calo âm’, nghĩa là cơ thể bạn có thể đốt cháy nhiều calo để tiêu hóa nó hơn lượng calo chứa trong đó” – chuyên gia Godart nói. Cô còn cho biết thêm, chất chống oxy hóa của cần tây cũng khiến nó trở thành một loại rau chống viêm và có thể ngăn ngừa ung thư.

2/ Rau không tinh bột

Các loại rau như bông cải xanh, súp lơ trắng và dưa chuột có hàm lượng chất xơ và nước cao, giúp bạn cảm thấy no và có thể tiêu thụ thực phẩm ít hơn.

3/ Táo

Táo giàu chất xơ, do đó có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó giúp kiểm soát sự thèm ăn và kiểm soát cân nặng.

Chuyên gia Godart khuyến nghị nên kết hợp táo vào chế độ ăn uống của mình. “Táo giàu chất xơ và pectin, giúp điều chỉnh quá trình hấp thụ chất béo của cơ thể, nó là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm cân” – cô nói.

3/ Quả mọng

Các loại quả mọng như việt quất, nam việt quất, dâu, mâm xôi… ít đường nhưng giàu chất xơ, vitamin C và polyphenol chống oxy hóa. Chúng giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ngọt mà không khiến bạn tăng cân.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc