18.2 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

Mùa salmon run đã đến. Đi đâu để xem cảnh tượng này?

Mùa salmon run hàng năm đã quay trở lại các con sông ở Toronto.

Cuộc chạy đua cá hồi (salmon run) Ontario thường bắt đầu vào đầu tháng 9 và kéo dài đến đầu tháng 11. Từ giữa đến cuối tháng 10 có xu hướng là thời điểm mùa đạt đến cao điểm. Cuối tuần lễ tạ ơn thường là thời điểm phổ biến, nhưng đợt di cư của cá hồi thực sự phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ nước.

Hiện tượng salmon run ở Ontario xảy ra khi nhiệt độ nước nằm trong khoảng từ 3°C đến 18°C. Trong thời gian này, cuộc di cư sẽ chứng kiến ​​cá hồi Chinook, Atlantic, Pink và Coho băng qua vùng biển gần Toronto

Những con cá này có thể đạt kích thước lên tới 15 pound, vì vậy việc quan sát chúng nhảy và uốn mình dọc theo những dòng sông chảy xiết là điều bạn cần phải nhìn thấy ít nhất một lần.

Điểm quan sát tốt nhất bao gồm các khu vực có vật cản như đập nước.

Trong số những địa điểm nổi tiếng nhất để xem salmon run, cư dân Toronto có thể xem cảnh tượng này từ Etienne Brulé ParkOld Mill Bridge trên Humber River, Highland Creek valleyKhu bảo tồn Charles Sauriol

Mặc dù cuộc chạy đua của cá hồi có thể là một sự kiện thú vị đối với con người chúng ta nhưng đó lại là cuộc đấu tranh cả đời của cá hồi. Cá hồi phải sử dụng sức lực cuối cùng của nó để vượt qua các chướng ngại vật trên sông và đến nơi sinh sản. Sau khi đẻ trứng, cá hồi sẽ chết đi, để lại một thế hệ mới phải tự lo liệu. Đó là lời nhắc nhở hãy thưởng thức những màn nhào lộn dưới nước hàng năm, bởi vì những đoạn video và bức ảnh chụp nhanh đó sẽ là lần cuối cùng mọi người nhìn thấy những con cá này còn sống.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc