9.6 C
Toronto
Monday, April 15, 2024

Đuối nước đang giết chết hàng trăm người Canada mỗi năm

Các chuyên gia về an toàn dưới nước khuyên rằng bạn nên thận trọng khi ở gần tất cả các vùng nước, nhất là khi các vụ đuối nước bắt đầu gia tăng vào thời điểm này trong năm.

Liên minh phòng chống đuối nước Canada báo cáo rằng hơn 400 người Canada đã chết vì đuối nước hàng năm. Đuối nước có thể ngăn ngừa được, nhưng nó đang là “nguyên nhân đángịchkể gây bệnh tật và tử vong” ở Canada và là nguyên nhân thứ ba gây tử vong do thương tích không chủ ý trên toàn thế giới. Đến nay, chi nhánh của Hiệp hội Cứu sinh Quebec đã ghi nhận 19 vụ đuối nước không chính thức vào năm 2023. Tổ chức này đã báo cáo 61 vụ chết đuối không chính thức ở tỉnh bang này vào năm ngoái, giảm so với 81 vụ vào năm 2021.

Liên minh Phòng chống Đuối nước Canada báo cáo rằng các trường hợp tử vong liên quan đến nước có nhiều khả năng xảy ra vào cuối tuần từ tháng 5 đến tháng 9 ở các vùng nước tự nhiên, chẳng hạn như hồ và sông. Ít trường hợp tử vong do đuối nước hơn xảy ra trong môi trường nhân tạo, mặc dù bồn tắm và hồ bơi tư nhân là một trong những nơi phổ biến nhất.

Hiệp hội cứu sinh khuyên người dân nên tỉnh táo khi tham gia các hoạt động liên quan đến nước, vì rượu và cần sa ảnh hưởng đến sự cân bằng, khả năng phán đoán và phản xạ. Một báo cáo năm 2017 do Trung tâm Nghiên cứu Phòng chống Đuối nước Canada chuẩn bị cho tổ chức này cho biết uống rượu được báo cáo là một yếu tố rủi ro chính trong cả các vụ đuối nước liên quan đến chèo thuyền và bơi lội.

Báo cáo của Liên minh Phòng chống Đuối nước Canada được chuẩn bị vào năm ngoái lưu ý rằng từ năm 2013 đến 2017, rượu là yếu tố xuất hiện trong 44% số ca đuối nước gây tử vong ở những người từ 15-34 tuổi. Rượu cũng được phát hiện trong 43% các ca tử vong do đuối nước ở độ tuổi 35-64 và 18% trong số những người Canada từ 65 tuổi trở lên.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc